Những thói quen phổ biến làm suy giảm hệ miễn dịch của bạn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hệ miễn dịch có thể ví như bức tường rào quan trọng để bảo vệ c‌ơ th‌ể. Tuy nhiên, hệ thống này có thể bị suy yếu do một số thói quen dưới đây.
Những thói quen phổ biến làm suy giảm hệ miễn dịch của bạn
Ảnh minh họa.

Uống nhiều rượu

Các nhà nghiên cứu lưu ý, có một mối liên hệ giữa uống rượu và phản ứng miễn dịch suy yếu.Điều này có nghĩa là những người cho phép bản thân uống rượu thường xuyên sẽ tăng khả năng bị viêm phổi và hội chứng hô hấp cấp tính liên quan đến t‌ử von‌g.Ngoài ra, đối với người uống rượu, khi bị nhiễm trùng, sẽ chậm phục hồi, thậm chí có xu hướng phát triển nặng hơn…

Các chuyên gia khuyên, không uống quá nhiều rượu từ 8 ly trở lên mỗi tuần đối với phụ nữ và 15 (hoặc nhiều hơn) đối với nam giới.

Không ăn sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn bữa sáng đầy đủ sẽ cung cấp năng lượng cho ngày. Nếu bỏ bữa sáng có thể dẫn đến tăng cân, do chúng ta có thể ăn quá nhiều sau đó. Béo phì có thể có ảnh hưởng xấu đến khả năng miễn dịch của c‌ơ th‌ể.

Chính vì thế, cần bổ sung đầy đủ carbs protein, trái cây, rau xanh vào bữa sáng để giúp tăng cường khả năng miễn dịch của c‌ơ th‌ể.

Ăn thực phẩm nhiều muối

Các nhà khoa học tại bệnh viện Đại học Bon sau khi nghiên cứu ở chuột và người, kết luận rằng quá nhiều muối trong chế độ ăn có thể góp phần gây suy giảm miễn dịch, làm giảm khả năng của c‌ơ th‌ể chống lại nhiễm trùng. Mặc dù Covid-19 là một bệnh do virus, nhưng nó có thể dẫn đến nhiễm trùng thứ cấp do vi khuẩn.Các chuyên gia khuyên trong điều kiện tự cách ly nên tiêu thụ không quá 4 gram muối mỗi ngày.

Không uống đủ nước

Mất nước có thể làm giảm khả năng miễn dịch của c‌ơ th‌ể. Uống đủ nước sẽ hỗ trợ tiêu hóa và hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Uống đủ nước sẽ giúp đào thải chất thải có hại ra khỏi c‌ơ th‌ể một cách hiệu quả. Ngoài ra còn tạo điều kiện cho nhu động ruột trơn tru, điều này rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch.

Tiêu thụ nhiều đồ ngọt

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Bạn không cần phải từ bỏ hoàn toàn đường, nhưng cần phải tránh dư thừa đường. Một lượng lớn đường (chủ yếu được thêm vào các loại thực phẩm khác nhau) làm suy yếu hệ thống miễn dịch, làm giảm khả năng của các tế bào miễn dịch tiêu diệt các tác nhân sinh học xâm nhập vào c‌ơ th‌ể như virus, vi khuẩn, nấm…

Thích đồ uống chứa caffeine

Cà phê, trà, sô cô la, cola, nước tăng lực - nếu tất cả những thứ này được tiêu thụ với số lượng lớn trong điều kiện tự cô lập sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ. Ngủ không đủ khiến tình trạng viêm gia tăng trong c‌ơ th‌ể, gây nguy hiểm cho hệ thống miễn dịch.

Không thêm protein vào bữa tối

Không thêm protein vào bữa ăn tối làmột sai lầm rất phổ biến mà nhiều người mắc phải. Protein là chất dinh dưỡng rất quan trọng, cần thiết cho hệ thống miễn dịch. Chúng giúp c‌ơ th‌ể “sửa chữa” các mô và chống lại sự xâm nhập của virus và vi khuẩn.

Nếu c‌ơ th‌ể không có đủ protein, khả năng miễn dịch suy giảm. Chính vì thế nên bổ sung thịt nạc, cá, đậu… vào bữa ăn.

Ăn nhiêùthực phẩm chế biến

Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ tích cực chất xơ và prebiotic hỗ trợ các chức năng miễn dịch khỏe mạnh của c‌ơ th‌ể, bao gồm bảo vệ chống lại virus.Nguồn của các chất này là thực phẩm toàn phần, bao gồm rau, trái cây, các loại đậu, ngũ cốc và hạt.Thói quen ăn thực phẩm tiện lợi, thực phẩm chế biến làm giảm lượng thực phẩm lành mạnh trong chế độ ăn, rất có hại.

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật