Mẹ chồng mất 50 triệu trong nhà, thêm một câu nói của chồng mà vợ quyết “dứt áo ra đi” dù kết hôn chưa đầy 1 năm

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hương rất bất ngờ khi Quang về mà không báo trước. Anh đang làm công trình cách nhà 50km, bảo cuối tuần mới về thế nhưng thứ năm đã có mặt…
Mẹ chồng mất 50 triệu trong nhà, thêm một câu nói của chồng mà vợ quyết “dứt áo ra đi” dù kết hôn chưa đầy 1 năm
Ảnh minh họa

Trong hôn nhân, vấn đề mẹ chồng nàng dâu luôn có chuyện để nói. Thế nhưng sau tất cả nếu người chồng biết cách dung hòa cả hai thì mọi chuyện sẽ dễ giải quyết hơn nhiều.

Sự tin tưởng, tôn trọng là điều cực cần thiết cho một mối quan hệ. Giữa vợ và chồng lại càng như thế.

01

Hương và Quang kết hôn được gần 1 năm nay. Ban đầu khi yêu Hương, gia đình anh phản đối quyết liệt vì Hương còn nhỏ t.uổi. Lúc đó, Hương mới 20, tốt nghiệp Trung cấp, cô đã đi làm giáo viên mầm non, cũng coi như trưởng thành và tự chủ trong cuộc sống.

Tuy nhiên, trong mắt gia đình Quang, việc anh là kỹ sư xây dựng mà lại yêu cô gái giáo viên mầm non thật sự quá thiệt thòi, khó chấp nhận. Gia đình Hương lại ở quê, Quang ở thành phố. Tất cả những điều đó khiến mẹ anh nhất quyết chẳng đồng ý mối quan hệ này.

Hương tuy nhỏ t.uổi nhưng rất biết phân biệt phải trái, trắng đen. Lúc đó, cô cố gắng dùng sự nhẹ nhàng, ân cần của mình để khiến mẹ Quang thay đổi. Việc nhà cửa, bếp núc Hương đều giỏi giang. Thậm chí, ngoài việc làm giáo viên, ban đêm Hương còn nhận thêu tranh để có thêm thu nhập.

Dần dần, sự kiên quyết của Quang cũng như sự cố gắng của Hương được đền đáp. Mẹ anh chấp thuận tổ chức đám cưới cũng bởi Quang đã 31, dây dưa lâu dài chỉ thiệt thòi cho con trai bà.

Đám cưới diễn ra, Hương về sống với mẹ chồng vì bố anh mất sớm. Quang tiếp tục sự nghiệp kỹ sư xây dựng nay đây mai đó, đi theo những công trình.

Dù biết mẹ mình không ưng Hương nhưng trong mắt Quang, mẹ vẫn là nhất, luôn luôn đúng. Trước mỗi công trình xa nhà, Quang đều nhắn nhủ Hương phải hiếu thảo, giúp đỡ bà nhiều. Đừng bao giờ cãi lại mẹ và kiên quyết với quan điểm: “Mẹ anh không bao giờ sai. Bà rất cởi mở, suy xét mọi chuyện kỹ càng. Nếu như có vấn đề xảy đến thì em nên nhìn lại mình trước đã”.

Những lời Quang nói phần nào khiến Hương lăn tăn. Tuy nhiên, đầu óc của một người vợ mới thì chẳng hề suy nghĩ sâu xa nhiều đến vậy.

Thời gian đầu của hôn nhân là tuần trăng mật với bất cứ cặp đôi nào. Cũng bởi như vậy, nhiều chuyện xảy đến trong thời gian đó không được người phụ nữ suy xét kỹ lưỡng.

02

Quang đi làm ăn xa, Hương ở nhà với mẹ chồng. Cô vẫn chu toàn như thế, ngày đi làm, tối về sớm nấu cơm cho mẹ chồng, quét dọn nhà cửa. Sau bữa cơm tối, cô gom đồ đi giặt giũ, làm hết công việc nhà rồi mới tiếp tục việc thêu thùa.

Nàng dâu mới này khiến hàng xóm khen ngợi hết lời. Tuy nhiên, mẹ chồng Hương không hề hài lòng. Bà luôn cho rằng con dâu giáo viên mầm non lương ba cọc ba đồng, tất cả đều trở thành gánh nặng cho con trai mình.

Bà sai Hương rất nhiều việc, thậm chí làm khó cô nhưng Hương vẫn hoàn thành chu toàn. Trong những bữa cơm, nhiều lúc mẹ chồng nhấn nhá lại rằng có cơm ngon canh ngọt cũng là do chồng Hương cực khổ làm việc.

Ngay sau đó, mẹ chồng cũng chẳng nể nang gì nhắc đến việc người yêu cũ của Quang làm ngân hàng nọ, công ty kia lương tháng mười mấy triệu là ít.

Những lời nặng nề mẹ chồng hướng về Hương cô nghe đều hiểu cả. Tuy nhiên, cô không muốn cãi lại lời bà khiến không khí gia đình căng thẳng. Hương luôn tỏ ra vô tư, luôn bật cười trước tất cả mọi chuyện. Thậm chí đến Quang cô cũng chẳng hề kể lại mẹ chồng như thế với mình. Hương cho rằng cô thế nào Quang đều hiểu hết cả.

Đôi lúc các bà vợ quá tin tưởng vào chồng mình, điều ngây thơ ấy rất dễ khiến cho bản thân họ phải tổn thương.

03

Một hôm đi làm về vừa bước vào nhà, Hương thấy chồng đang ngồi ở phòng khách cùng mẹ chồng. Hương rất bất ngờ khi Quang về mà không báo trước. Anh đang làm công trình cách nhà 50km, bảo cuối tuần mới về thế nhưng thứ năm đã có mặt. Thấy chồng, Hương chưa kịp vui mừng thì anh đã đứng bật dậy nói luôn, mặt lạnh tanh: “Em về rồi à, mẹ nói mất 50 triệu, em có lỡ cầm nhầm không thì mang trả lại cho bà”.

Những lời Quang nói khiến Hương c.hết điếng. Cả năm nay Hương lấy chồng nhưng chưa hề cầm lấy đồng tiền nào từ mẹ chồng. Thậm chí phòng bà cô còn chẳng dám bước vào, bà có tiền vàng ngang dọc ra sao Hương không hề biết. Vậy mà, chỉ sau một ngày đi làm về đã có chuyện gì xảy ra.

Lúc này, thấy Hương sững người, mẹ chồng mới lên tiếng: “Tôi vừa rút ngân hàng 50 triệu định bụng thêm vào cho thằng Quang nó mua ô tô đi lại thuận tiện. Thế nhưng rút hôm qua, sáng nay đã không thấy đâu nữa rồi. Nhà này chỉ có tôi với cô, tiền tôi để cùng chỗ với mấy chỉ vàng, chẳng nhẽ có trộm thì chỉ mất tiền, không mất vàng hay sao”. Bà nói quyết liệt như giải thích cho những lời Quang vừa nói.

Tự nhiên, Hương thấy sợ hãi chồng và mẹ chồng mình quá đỗi. Nhất là Quang, anh không hề hỏi han hay lên tiếng gì cả, ngay lập tức cho là Hương ăn cắp chứ cũng chẳng hề suy xét mẹ mình có để quên hay nhớ nhầm gì không.

Lúc này, Hương đứng lên nói thẳng: “ Riêng chuyện tiện bạc của mẹ con không biết chỗ nào và cũng chưa bao giờ có ý định ăn cắp, cầm nhầm đồ. Mẹ xem xét lại thật kỹ bởi con là dâu con trong nhà, để bị nghi như thế tội nghiệp cho con lắm. Về phần anh Quang, chỉ cần câu nói kia của anh cũng đủ khiến cho tình cảm hay tình yêu em dành cho anh hết sạch luôn rồi. Em nói thẳng luôn một lần em không lấy tiền, đừng đổ oan cho em”.

Xong xuôi Hương đi thẳng vào buồng. Cô quyết định ly hôn ngay phút đó. Lúc này, Quang mới rù rì hỏi mẹ chuyện tiền bạc, bà bảo cất vào két sắt. Sau đó bà hốt hoảng thốt lên rằng lúc về định cho vào két nhưng có khách nên để luôn ở tủ tivi. Mở tủ tivi ra, túi tiền của bà vẫn còn nguyên đó.

Hương kéo va ly đi ra rồi xin phép về ngoại. Cô cũng tuyên bố luôn rằng mình sẽ ly hôn bởi không còn cảm nhận được sự tôn trọng nào trong căn nhà này nữa. Mặc kệ Quang xin xỏ, mẹ chồng nói khó, cô vẫn nhất quyết ra đi.

Vậy mới nói, đôi lúc những lý do ly hôn trở nên nhỏ nhặt như vậy đấy. Tuy nhiên tất cả cũng nên hiểu rằng, trong hôn nhân sự mất tin tưởng vào nhau sẽ khiến cho nó thật khó để cả hai tiếp tục cùng đồng hành.

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật