Chồng mất tôi ở vậy chăm sóc bố mẹ chồng, 10 năm sau luật sư đến nhà tuyên bố một điều không tưởng

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Người đó tự xưng là luật sư lập di chúc giúp chồng tôi và giữ bản di chúc ấy suốt những năm qua theo di nguyện của anh. Bây giờ các yếu tố hiện tại đã thỏ‌a mã‌n điều kiện mà chồng tôi đưa ra, anh ta mới đến gặp tôi.
Chồng mất tôi ở vậy chăm sóc bố mẹ chồng, 10 năm sau luật sư đến nhà tuyên bố một điều không tưởng
Ba mẹ con tôi vẫn sống với bố mẹ chồng như trước. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi qua đời cách đây 10 năm vì bệnh hiểm nghèo. Khi đó chúng tôi đã lấy nhau được 6 năm, có hai đứa con rồi. Nỗi đau, sự mất mát khi anh qua đời, tôi xin phép không nhắc tới nữa. 

Lúc ấy tôi xác định không tái hôn mà ở vậy nuôi hai con nên người. Cho dù có tìm được người đàn ông tốt thì việc tôi đèo bòng hai đứa con nhỏ cũng rất khó khăn. Tôi sợ người mới không yêu thương con mình, sợ cảnh con chung con riêng. Hơn nữa tôi cũng không còn sức lực và tâm trí nghĩ tới niềm vui mới. 

Tôi đã nói rõ với bố mẹ chồng như vậy, ông bà rất cảm động. Ba mẹ con tôi vẫn sống với bố mẹ chồng như trước. Tôi không chỉ chăm lo cho hai con mà vì tình nghĩa với chồng, tôi còn thay anh báo hiếu bố mẹ. 

Khi chồng tôi còn sống, thu nhập của hai vợ chồng cũng chỉ đủ nuôi con và lo chi tiêu trong nhà. Bố mẹ chồng không giàu có, bố chồng có hơn 2 triệu lương hưu còn mẹ chồng không có thu nhập. Nhưng bà có công chăm lo hai đứa cháu suốt nhiều năm. Nói vậy để thấy tình hình kinh tế lúc ấy của tôi rất khó khăn, mình tôi là trụ cột trong nhà.

Có những lúc tưởng chừng kiệt sức nhưng rồi cuối cùng tôi cũng vượt qua hết. Đã 10 năm rồi, hai đứa con tôi dần lớn khôn, bố mẹ chồng tôi đều lần lượt qua đời. Chồng tôi mất được 4 năm thì bố chồng mất sau nửa năm ốm bệnh. Mẹ chồng vừa qua đời cách đây 3 tháng sau 1 năm nằm liệt giường. 

Bố mẹ chồng ốm bệnh, mình tôi chịu trách nhiệm mọi việc từ chi phí điều trị cho tới chăm nom ông bà. Ai cũng khen ngợi tôi giỏi giang bản lĩnh và có tình có nghĩa. Tôi vui vì lời khen của mọi người nhưng thật sự có những lúc tôi bật khóc một mình bởi quá mệt mỏi. Cáng đáng bao trách nhiệm nặng nề, những lúc ấy tôi chỉ ước có ai giúp đỡ mình thôi.

Mẹ chồng qua đời, trước khi mất bà sang tên cho tôi căn nhà hiện tại. Cả mảnh đất và căn nhà đã cũ không đáng bao tiền song cũng khiến tôi thỏ‌a mã‌n rồi. Suốt 10 năm qua, tôi không thẹn với lòng mình và không hổ thẹn với người chồng đã khuất. 

Đến ngày hôm qua, đã có một chuyện xảy ra khiến tôi sốc lên sốc xuống. Đột nhiên một người đàn ông mặc bộ vest đạo mạo xuất hiện ở nhà tôi, tự xưng là luật sư lập di chúc giúp chồng tôi và giữ bản di chúc ấy suốt những năm qua theo di nguyện của anh. Bây giờ các yếu tố hiện tại đã thỏ‌a mã‌n điều kiện mà chồng tôi đưa ra, anh ta mới đến gặp tôi.

Nhận di chúc của chồng, nước mắt tôi không thể ngừng rơi. (Ảnh minh họa)

Tôi hóa đá khi biết trong di chúc chồng để lại cho tôi và hai đứa con khối tài sản lên đến 10 tỷ đồng, bao gồm bất động sản và sổ tiết kiệm trong ngân hàng. Tôi chết đứng nhận ra suốt những năm yêu nhau và làm vợ chồng, anh vẫn giấu giếm khả năng kinh tế, tích lũy tài sản riêng không nói cho vợ biết.

Đến khi bệnh nặng khó qua khỏi, chồng tôi mới lập di chúc với điều kiện thế này. Nếu tôi ở vậy nuôi con và chăm sóc bố mẹ chồng, sau khi ông bà qua đời hết, tôi sẽ được hưởng toàn bộ khối tài sản. Nếu tôi sớm tái hôn, số tiền sẽ chuyển toàn bộ cho bố mẹ anh, tôi không được một xu. Giả dụ anh trao tài sản cho tôi trước khi bố mẹ qua đời, tôi ôm tiền tái hôn thì ai sẽ chăm lo cho ông bà? Anh đã tính toán chu toàn cả rồi.

Nhận di chúc của chồng, nước mắt tôi không thể ngừng rơi. Chồng có khối tài sản lớn nhưng suốt 10 năm qua tôi phải vắt kiệt sức lực và thời gian vì gia đình. Nghĩ lại quãng thời gian ấy mà tôi vẫn thấy hoảng hốt. Bây giờ mọi thứ đã qua rồi mới nhận được số tiền này, trong lòng tôi chỉ thấy xót xa… 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật