Ông Thích Minh Tuệ tiếp tục lên sóng VTV, nói về kế hoạch tu tập trong thời gian tới

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo dự kiến, khi đi hết các địa phương trên cả nước, ông Thích Minh Tuệ sẽ dừng chân ở một khu vực nào đó. Khi nào thuận lợi, vài năm sau lại tiếp tục bộ hành.
Ông Thích Minh Tuệ tiếp tục lên sóng VTV, nói về kế hoạch tu tập trong thời gian tới
Hình ảnh ông Thích Minh Tuệ sau những ngày ẩn tu

Tối ngày 9/6, chương trình Thời sự của VTV tiếp tục phát thêm một phóng sự ngắn liên quan đến việc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ (tên thật là Lê Anh Tú). Đến nay, ông Thích Minh Tuệ vẫn chưa xác định được thời gian dự kiến cho việc bộ hành khất thực. Tuy nhiên ông cũng đã lên một số kế hoạch về việc tu tập của mình.

Chia sẻ với phóng viên VTV, ông Thích Minh Tuệ khẳng định, chỉ khi không còn tình trạng người dân tụ tập đông người, ông sẽ tiếp tục bộ hành đường dài. Còn không, ông sẽ an trú ở khu vực như ngọn núi hoặc hang đá nào đó rồi xuống gần làng khất thực.

"Khi nào cần thiết mới bộ hành. Bộ hành cần được yên tĩnh giống như 6 năm trước, không có ai đi theo", ông Thích Minh Tuệ cho biết.

Ông Thích Minh Tuệ trên sóng VTV tối ngày 9/6

Theo dự kiến của ông Minh Tuệ, khi đi hết các địa phương trong cả nước, ông sẽ dừng chân ở một khu vực nào đó. Khi nào thuận lợi, vài năm sau sẽ đi tiếp chứ không phải lúc nào cũng bộ hành.

VTV cũng đưa ra lời cảnh báo, trong những ngày qua, các nền tảng mạng xã hội, cá nhân, hội nhóm, vẫn lan truyền các clip ông Thích Minh Tuệ bộ hành sai sự thật. Người dân cần tỉnh táo, thận trọng để không bị lợi dụng, thực hiện những hành vi vi phạm Pháp Luật.

Trước đó, trong chương trình Thời sự tối 8/6, VTV đăng tải cuộc phỏng vấn thực hiện sau 7 ngày ông Thích Minh Tuệ ẩn tu. Ông Tuệ chia sẻ: "Tinh thần, sức khỏe của con vẫn tốt, vẫn đảm bảo để học tập theo lời Phật dạy".

Theo ông Thích Minh Tuệ, nếu không có người dân tập trung đông người, không ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội thì ông vẫn học tập ở ngoài, không có gì thay đổi. Tuy nhiên, nếu việc trên khiến mọi người tập trung gây ách tắc, ở tình hình hoàn cảnh như thế thì nên dừng.

"Con cũng mong muốn khi mình đi ra đường hay cái gì thì mọi người đừng tập trung như thế để làm ảnh hưởng mình không học tập được nữa", ông Minh Tuệ bày tỏ mong muốn và nói rằng, việc những người đi theo để quay phim hay làm những việc để kiếm tiền là không phù hợp.

Cũng theo VTV, gia đình ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã có đơn gửi các cơ quan chức năng để phản ánh tình trạng có nhiều người đã lợi dụng hình ảnh của ông để câu like, trục lợi, xuyên tạc sai sự thật, gây ảnh hưởng tới xã hội.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật