Miền Bắc đón tin vui thời tiết sau đợt mưa lớn kéo dài

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo dự báo thời tiết, mưa dông xảy ra khu vực Bắc Bộ trong nốt hôm nay. Từ ngày 11/6, trời có nắng trở lại, thời tiết tạnh ráo.
Miền Bắc đón tin vui thời tiết sau đợt mưa lớn kéo dài
Theo dự báo thời tiết, miền Bắc chuẩn bị đón nắng sau những ngày mưa lớn. Ảnh: T.H

Dự báo diễn biến thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Theo dự báo thời tiết, sáng nay Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn. Từ chiều, mưa giảm nhanh.

Hôm qua (9/6) Bắc Bộ nhiều nơi có mưa lớn. Trong đợt mưa này Quảng Ninh, Hải Phòng là tâm mưa. Lượng mưa đo được ở Móng Cái (Quảng Ninh) là 327mm; ở Hải Phòng mưa cũng rất to, lượng mưa đo được hơn 200mm.

Mưa lớn do sự kết hợp của hai hình thế hoạt động mạnh là rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên mực 5000m.

Dự báo sáng nay mưa lớn dịch sang Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên do vùng hội tụ gió dịch sang phía Tây. Có nơi mưa vượt 200mm. Các nơi khác ở Bắc Bộ mưa phổ biến từ 30-100mm.

Mưa liên tục ngấm xuống đất, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở các sườn đồi núi và lũ quét tại các sông suối nhỏ.

Theo dự báo thời tiết, từ chiều nay mưa lớn ở Bắc Bộ giảm nhanh. Từ ngày 11/6, trời chuyển nắng.

Tại Thủ đô Hà Nội có nắng với mức nhiệt 35 độ. Liên tục các ngày tiếp theo sẽ có nắng nóng gay gắt 37 độ.

Khu vực miền Trung thời tiết tuần tới có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Thời tiết tại Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông đều đặn về chiều tối. Từ sáng đến trưa trời vẫn có nắng, mức nhiệt dao động từ 31-34 độ.

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-31 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 84 US AQI, chất lượng không khí ở mức trung bình. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 5.4 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạ‌y cả‌m (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) nên hạn chế hoạt động ngoài trời để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ, có nơi trên 31 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, riêng khu vực đồng bằng và ven biển gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật