Samsung và Apple đối đầu nhau trong mảng nhẫn thông minh

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo một số tin đồn, Apple đang nghiên cứu một phụ kiện Ring để đo các chỉ số sức khỏe khác nhau.
Samsung và Apple đối đầu nhau trong mảng nhẫn thông minh
Apple Ring sẽ trở thành đối thủ của Galaxy Ring ?

Theo nguồn tin từ Electronic Times thì Apple đang nghiên cứu một phụ kiện Ring để đo các chỉ số sức khỏe, tuy nhiên chưa có thời gian ra mắt cụ thể của sản phẩm này.

Nguồn tin cũng tiết lộ rằng Apple đã nghiên cứu chiếc Ring của mình trong một thời gian. Tuy nhiên, hãng vẫn đang tìm hiểu phản ứng của thị trường về phụ kiện với các tính năng liên quan đến sức khỏe.

Mới đây, Samsung có kế hoạch ra mắt Galaxy Ring cùng với Samsung Galaxy Z Fold6 vào sự kiện Unpacked nửa cuối năm 2024. Đây sẽ là cơ hội để Apple kiểm tra tình hình thị trường để biết tính khả thi của sản phẩm.

Được biết, ngoài khả năng đo lưu lượng máu, Galaxy Ring có thể được trang bị tính năng theo dõi giấc ngủ cũng như thực hiện thanh toán không dây từ xa. Ngoài ra, Galaxy Ring có thể tích hợp với thiết bị đeo AR để cạnh tranh với Apple Vision Pro.

Trước khi nghiên cứu Ring với tính năng về sức khỏe, Apple cũng đã đi sâu vào lĩnh vực sức khỏe khi cho ra mắt Apple Watch năm 2015 (thiết bị gồm một loạt cảm biến đo lường các chỉ số sức khỏe khác nhau). Sau nhiều năm nghiên cứu, hãng đã dần hoàn thiện các thuật toán nhằm theo dõi sức khỏe. Như vậy, đây có thể là tiền đề để sản phẩm Ring được tối ưu nhất.

Một số tin đồn cho biết, vì là thiết bị chuyên dùng để đo lường chỉ số sức khỏe nên giá của Apple Ring sẽ thấp hơn Apple Watch. Chiếc nhẫn cũng có khả năng sẽ loại bỏ bất kỳ tính năng bổ sung nào. Tuy nhiên, hiện thông tin chi tết vẫn còn là ẩn số.

Trước đó, có thông tin cho rằng hãng đã nộp nhiều bằng sáng chế mô tả chi tiết về một thiết bị giống như một chiếc nhẫn phục vụ các phép đo liên quan tới sức khỏe.

Hiện trên thị trường Oura đang thống trị thị trường với Oura Ring hoạt động từ năm 2015. Công ty đã tung ra sản phẩm thế hệ thứ ba có thể do nhiệt c‌ơ th‌ể và chu kỳ kinh nguyệt, với 1 lần sạc pin có thể dùng cả tuần. Có thể Apple cũng đang nghiên cứu để cung cấp công nghệ tương tự.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật