Sony ra mắt bộ thu phương tiện không dây Android Auto và CarPlay cao cấp mới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bộ thu phương tiện hậu mãi của Sony là một cách để đưa Android Auto và CarPlay vào ô tô mà hệ thống phản chiếu điện thoại chưa được lắp đặt từ nhà máy.
Sony ra mắt bộ thu phương tiện không dây Android Auto và CarPlay cao cấp mới
Bộ thu phương tiện hậu mãi của Sony là một cách để đưa Android Auto và CarPlay vào ô tô mà hệ thống phản chiếu điện thoại chưa được lắp đặt từ nhà máy. Ảnh: Sony.

Sony từ lâu đã là công ty chủ chốt trong lĩnh vực này, cung cấp các giải pháp rất hấp dẫn không chỉ bao gồm hỗ trợ Android Auto và CarPlay mà còn cả các trình điều khiển chức năng bổ sung.

Được biết, bộ thu phương tiện có tên XAV-AX8500 là một trong những mẫu mới nhất, với nhiều tính năng ấn tượng mà bạn sẽ không tìm thấy trên mọi đầu thu đa phương tiện nào.

Sony ra mắt bộ thu phương tiện vào cuối năm 2023 và hiện đã cho lên kệ trên toàn thế giới, XAV-AX8500 sử dụng màn hình cảm ứng điện dung LCD chống chói 10,1 inch với độ phân giải 1280x720 pixel.

Màn hình 10,1 inch đủ lớn cho các ứng dụng như Waze và Google Maps đồng thời cho phép bạn xem video khi kết nối các nguồn video và âm thanh bên ngoài thông qua cổng micro HDMI tích hợp.

Thiết bị này có đầu vào ba camera, cho phép người lái xe kết nối camera đỗ xe của họ. Nó có DSP tích hợp để cài đặt âm thanh nâng cao, hỗ trợ các tệp FLAC và cung cấp cổng USB-C tốc độ lên tới 3.0A.

Điểm nổi bật trên bộ thu phương tiện là hỗ trợ Android Auto và CarPlay. Bộ thu phương tiện có thể chạy cả hai hệ thống mà không cần cáp, do đó bạn không cần phải rút điện thoại ra khỏi túi hoặc ba lô. Sau khi ghép nối điện thoại thông minh với XAV-AX8500, bạn có thể khởi động động cơ và đợi bộ thu phương tiện kết nối với thiết bị. Android Auto hoặc CarPlay sẽ tự động khởi động sau vài giây.

Khung gầm DIN đơn cho phép lắp đặt trên hầu hết các phương tiện trên đường và mặc dù việc nâng cấp là một dự án DIY đơn giản, bạn nên liên hệ với trung tâm dịch vụ nếu cảm thấy quá khó khăn (đặc biệt nếu bạn không biết cách kết nối camera đỗ xe của bạn).

Một trong những điều tốt nhất về bộ thu phương tiện này là nó bao gồm một hệ thống điều chỉnh để có góc nhìn hoàn hảo. Cơ chế nghiêng và xoay cho phép người lái điều chỉnh màn hình và tìm góc phù hợp để tránh phản chiếu ánh nắng.

Được biết, XAV-AX8500 có mức giá cao nên đây không phải là một bản nâng cấp vừa túi tiền. Hiện bộ thu phương tiện này đã có mặt trên kệ ở các thị trường lớn nhất và ở Úc, nó có giá 1.499 đô la Úc. Nó sẽ có giá 899 USD (khoảng 22 triệu đồng) ở Mỹ.

Nếu ô tô của bạn đã trang bị sẵn Android Auto và CarPlay có dây và bạn không muốn trả nhiều tiền như vậy chỉ để hỗ trợ không dây, bạn có thể nâng cấp kết nối của mình bằng bộ điều hợp không dây Android Auto và CarPlay.

Người dùng Google có thể mua bộ chuyển đổi MA1 của Motorola cho phép họ chuyển đổi kết nối có dây thành không dây.

Tuy nhiên, nếu xe được trang bị hệ thống thông tin giải trí đã lỗi thời thì thiết bị mới của Sony là một cách tuyệt vời để nâng cấp trải nghiệm của bạn trong cabin.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật