Mỹ, Philippines, Nhật Bản và Hàn Quốc tập trận hải quân chung

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Từ ngày 9-20/11, quân đội Mỹ, Philippines, Nhật Bản và Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận KAMANDAG 7 để nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội.
Mỹ, Philippines, Nhật Bản và Hàn Quốc tập trận hải quân chung
Tàu đổ bộ của hải quân Hàn Quốc nã đạn pháo trong cuộc tập trận tại Pohang. Ảnh tư liệu: YONHAP/TTXVN

Theo tuyên bố của Thủy quân lục chiến Mỹ, cuộc tập trận KAMANDAG (từ viết tắt trong tiếng Philippines nghĩa là "Sự hợp tác của các chiến binh trên biển") diễn ra tại một số địa điểm trên khắp Philippines, bao gồm các đảo Luzon, Tawi-Tawi, tỉnh Palawan, tỉnh Batanes và thành phố Zamboanga. Trong 12 ngày tập trận, các binh sĩ sẽ tham gia huấn luyện viện trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai, các hoạt động huấn luyện hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân, tìm kiếm cứu nạn ven biển, huấn luyện phòng thủ bờ biển và các hoạt động đổ bộ. Phía Anh cử các đại diện tham gia với vai trò là quan sát viên.

Chuẩn tướng Thủy quân lục chiến Philippines Jimmy D. Larida bày tỏ tin tưởng rằng cuộc tập trận KAMANDAG sẽ không chỉ tăng cường năng lực quốc phòng của các quốc gia mà còn thúc đẩy sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa các lực lượng của mỗi nước.

Theo Thủy quân lục chiến Mỹ, kể từ năm 2016, Washington và Manila đã tiến hành KAMANDAG hằng năm và đây là một trong nhiều cuộc tập trận thể hiện cam kết lâu dài của các quốc gia tham gia hợp tác quốc phòng và an ninh khu vực.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật