Sĩ tử chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi vào 10 chuyên ở Hà Nội

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sáng nay hơn 11.000 học sinh Hà Nội bước vào kỳ thi lớp 10 chuyên. Trước giờ G, các sĩ tử chăm chú ôn bài để tự tin hơn trong phần thi của mình.
Sĩ tử chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi vào 10 chuyên ở Hà Nội
Ảnh minh họa.

Sáng nay, Hà Nội có 11.283 thí sinh đã đăng ký dự thi vào các lớp 10 chuyên của 4 trường: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Sơn Tây và THPT Chu Văn An. Trong đó, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất với 4.127 em.

Tại Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ có 15 lớp chuyên của 11 môn chuyên: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh (mỗi môn có 2 lớp chuyên); các môn: Tin học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Pháp, Tiếng Nga (mỗi môn 1 lớp chuyên).

Ghi nhận tại Trường THPT Nguyễn Huệ, các sĩ tử đã có mặt ở đây từ sáng sớm để sẵn sàng bước vào kỳ thi vào 10 chuyên.

Với tâm lý bình tĩnh, các em đã sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng này.

Ngay khi đến cổng trường, các thí sinh được các bạn thanh niên tình nguyện hướng dẫn vào trường, vào phòng thi.

Em Nguyễn Thanh Hải, Xuân Mai, Hà Nội tranh thủ ăn sáng và ôn bài trước kỳ thi.

Anh Nguyễn Văn Thanh (Xuân Mai, Hà Nội), phụ huynh em Nguyễn Thanh Hải chia sẻ: "Năm nay cháu thi chuyên Sinh Trường THPT Nguyễn Huệ, kỳ vọng 80-90% là sẽ đạt nguyện vọng. Cháu chọn môn này cũng bởi gia đình, thầy cô định hướng, kết hợp với truyền thống gia đình và niềm yêu thích của riêng cháu".

Em Đỗ Tiến Dũng, THCS Ngũ Hiệp, Thanh Trì chia sẻ: "Em thi chuyên Văn Trường THPT Nguyễn Huệ. Em thường có thói quen ôn bài trước giờ thi, em sợ quên bài nên tranh thủ ôn thêm. Với một người chưa từng trải qua thi thử vào trường chuyên, nên em có chút lo lắng, nhưng mà em sẽ cố gắng hết mình. Đến giờ phút này em cũng đã sẵn sàng bước vào kỳ thi".

Dậy từ 4h sáng để đi thi, nhưng em Đào Phan Quỳnh Chi, Chương Mỹ không cảm thấy mệt mỏi, đến thời điểm này Chi đã sẵn sàng chinh phục chuyên Văn Trường THPT Nguyễn Huệ. "Em đi làm thủ tục ở đây rồi, nên em cũng bớt lo lắng hơn khi vào phòng thi có điều hòa mát, giám thị và bạn bè xung quanh thân thiện nên em không còn lo lắng hồi hộp nữa. Hiện tại em cũng đã sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT Chuyên Huệ. Em mong mình sẽ làm bài tốt, đỗ vào NV1 mà em mong muốn", Chi chia sẻ.

Tại Trường THPT Chu Văn An có 10 lớp chuyên của 10 môn chuyên: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp.

Các em học sinh cũng đến sớm để dự thi môn thi đầu tiên của kỳ thi vào 10 chuyên.

Sĩ tử luôn có gia đình ở bên cạnh động viên, chia sẻ.

Bố mẹ nắm chặt tay con chia sẻ trước giờ thi.

Trường THPT Sơn Tây có 9 lớp chuyên của 9 môn chuyên: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh.

Sáng nay, tình nguyện viên của trường đã có mặt từ sớm để cổ động các bạn thí sinh dự thi.

Những cổ động viên nhí cổ vũ anh chị trước giờ G.

Tình nguyện viên vui vẻ phát nước cho các thí sinh dự thi.

Những ánh mắt ngóng đợi con trước cổng trường thi./

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật