Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 làm bài môn Ngoại Ngữ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chiều 10/6, tại Hà Nội, các thí sinh bước vào buổi thi môn ngoại ngữ để giành suất vào lớp 10 công lập.
Hà Nội: Thí sinh thi vào lớp 10 làm bài môn Ngoại Ngữ
Tại đểm thi Trường THPT Ba Vì (huyện Ba Vì), chiều 10/6, thí sinh đến khá sớm. Ảnh: Ngọc Tú

Một số thí sinh chia sẻ rằng đã được tháo gỡ tâm lý phần nào nhờ môn Ngữ văn làm bài tốt.

Thời tiết Hà Nội vào khoảng 34 độ C, không quá nắng gắt cũng là điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong buổi thi thứ hai.

Đề thi Ngoại ngữ được ra theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 60 phút. Bước vào phòng thi, các thí sinh đều bày tỏ tinh thần quyết tâm và thoải mái.

13 giờ chiều, nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi để chuẩn bị bước vào thi môn Ngoại ngữ.

Là môn thi trắc nghiệm nên cách làm bài thi, cách ghi thông tin trên phiếu trả lời trắc nghiệm, các tô số báo danh, cách tô mã đề thi là những nội dung thí sinh cần đặc biệt lưu ý.

Khi nhận đề thi, thí sinh cần kiểm tra tình trạng của đề thi; nếu thấy bị thiếu câu, thiếu trang, rách, mờ, nhòe phải lập tức báo cáo cán bộ coi thi.

Các thí sinh có tâm trạng khá thoải mái khi bước vào môn thi Ngoại ngữ. Ảnh: Ngọc Tú

Nếu không phát hiện hoặc để quá sau khi phát đề 10 phút đối với môn Ngoại ngữ mới báo cáo thì thí sinh tự chịu trách nhiệm.
Với môn Ngoại ngữ, thí sinh tự chọn một trong các thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn để dự thi.

Tại điểm thi Trường THCS Ngô Sỹ Liên, quận Hoàn Kiếm ghi nhận nhiều thí sinh thi môn Ngoại ngữ khác tiếng Anh. Theo đó, ngoài tiếng Anh, tại đây có các thí sinh thi ngoại ngữ là các thứ tiếng khác như: Hàn, Nhật, Pháp, Đức.

Thí sinh đến trường thi sớm chiều 10/6. Ảnh: Ngọc Tú

Tại điểm thi Trường THCS Phú La, quận Hà Đông có 1 thí sinh đăng ký thi Ngoại ngữ là tiếng Hàn.

Tại điểm thi Trường THPT Ba Vì (huyện Ba Vì), công tác làm thủ tục thi với môn ngoại ngữ diễn ra bình thường, đúng quy chế. Nhiều năm trở lại đây, điểm thi lớp 10 tại huyện Ba Vì đã tăng nhiều, trong đó có điểm thi môn tiếng Anh.

Các thí sinh được nhận nước uống miễn phí. Ảnh: Ngọc Tú

Thi môn Ngoại ngữ vào buổi chiều, thời tiết nắng nóng nên các thí sinh và phụ huynh được hỗ trợ rất nhiệt tình, trong đó có việc phát nước uống, quạt mát. Lực lượng CSGT cũng làm việc hết mình để đảm bảo việc di chuyển của thí sinh đến điểm thi được thông suốt, tránh hiện tượng ùn tắc cục bộ.

Theo các giáo viên môn Tiếng Anh, để làm tốt bài thi môn tiếng Anh, thí sinh phải nắm chắc kiến thức phần từ loại. Thí sinh cần nhận biết được các danh từ, tính từ, trạng từ, liên từ và giới từ cũng như vai trò, vị trí của các từ loại đó trong câu.

Bên ngoài cổng trường thi, lực lượng chức năng miệt mài phân làn giao thông. Ảnh: Ngọc Tú

Tiếp đó là những kiến thức liên quan tới động từ như thì động từ, dạng động từ (như các danh động từ, động từ với “to” và động từ nguyên thể), và thể bị động của động từ. Nội dung kiến thức này tương đối phức tạp, vì thế thí sinh cần học kỹ và làm nhiều bài tập để có thể nhận được nhiều điểm số nhất có thể.

Sau khi nắm vững các kiến thức về từ loại, thí sinh cần nhớ các cấu trúc quan trọng của tiếng Anh để giải quyết các câu hỏi về viết lại câu cũng như phần đọc hiểu. Các cấu trúc viết lại câu xuất hiện trong các đề thi tiếng Anh thường sẽ nằm trong kiến thức về so sánh tính từ và trạng từ, mệnh đề quan hệ, câu bị động và câu điều kiện.

Thí sinh hãy trang bị cho mình thật nhiều từ vựng vì nếu không có đủ từ vựng, các em sẽ không thể làm tốt được các dạng bài đọc hiểu và điền từ.

Từ vựng là những từ xuất hiện trong các bài đọc và bài nghe. Nếu còn nhiều thời gian để nhìn lại môn tiếng Anh, hãy cố gắng dịch lại các bài đọc hiểu và bài nghe để củng cố thêm từ vựng của mình. Cũng đừng quên các câu về phát âm và tìm trọng âm.
Thời gian thi môn Ngoại ngữ là 60 phút. Thời gian bắt đầu làm bài là 14 giờ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật