Gần 105.000 thí sinh Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đầy cam go

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sáng nay (10/6), gần 105.000 thí sinh Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập. Nhiều sĩ tử lộ rõ vẻ lo lắng khi bước vào môn thi đầu tiên.
Gần 105.000 thí sinh Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đầy cam go
Thí sinh Hà Nội trong ngày làm thủ tục dự thi. Ảnh: VietNamNet

Sáng nay (10/6), thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trên toàn TP Hà Nội sẽ bước vào bài thi Ngữ văn, chính thức khởi động kỳ thi đầy cam go, giành vé vào THPT công lập năm 2023.

Từ sáng sớm, các phụ huynh và sĩ tử đã có mặt tại các điểm thi.

Thí sinh kiểm tra thông tin SBD, phòng thi. Ảnh: VOV

8h, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ văn với hình thức tự luận trong thời gian 120 phút. Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Có mặt tại điểm điểm thi Trường THPT Thăng Long (quận Hai Bà Trưng) lúc 5h45, nam sinh Cao Minh Hoàng (học Trường THCS Tô Hoàng) tranh thủ ôn lại nội dung môn Ngữ Văn.

Chia sẻ với VietNamNet, Hoàng cho biết, đây là môn thi Hoàng lo lắng nhất bởi thế mạnh của em là các môn tự nhiên. Vì lo lắng, Hoàng đến sớm hơn 2 tiếng so với giờ bắt đầu làm bài.

"3 nguyện vọng của em gồm Trường THPT Thăng Long, Hai Bà Trưng, Trương Định, trong đó trường Thăng Long là nguyện vọng 1 - vốn có điểm chuẩn cao nhất khu vực Hai Bà Trưng. Vì vậy, em sẽ phải nỗ lực hơn trong bài thi hôm nay và ngày mai", nam sinh cho hay.

Có nguyện vọng thi vào THCS-THPT Khương Hạ - ngôi trường dẫn đầu danh sách top 10 trường có tỷ lệ chọi cao nhất TP Hà Nội năm 2023, Lâm Mạnh Dũng (THCS Nguyễn Trãi) chia sẻ: “Năm nay trường Khương Hạ có tỷ lệ chọi cao nhất Hà Nội khiến em khá bất ngờ và lo lắng. Những ngày gần đây em đều học kín từ sáng, trưa, chiều, tối và gần như không có thời gian nghỉ ngơi. Ngay sát ngày thi em vẫn học đến 11h đêm. Hiện tại em đang lo lắng nhất cho môn Toán và tiếng Anh. Tuy nhiên em vẫn cố gắng giữ bình tĩnh và cố gắng hết sức để hoàn thành bài thi, đạt được nguyện vọng 1 vào trường THPT Khương Hạ”, VOV dẫn lời nam sinh này.

Cùng chung tâm trạng, Nguyễn Thùy Linh (THCS Láng Thượng) cũng cảm thấy rất run và hồi hộp trước khi bước vào kỳ thi đầy cam go. Trong số 3 môn sẽ thi, Linh cảm thấy khá lo lắng với môn Ngữ văn vì số lượng các tác phẩm, tác giả khá nhiều. “Em ôn tất cả các tác phẩm trong chương trình, tuy nhiên em học kỹ hơn bài thơ “Bếp lửa” với hy vọng sẽ trúng vào bài mình yêu thích nhất”.

Năm nay, số lượng học sinh Hà Nội đăng ký thi vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2023-2024 là gần 105.000 em. Trong khi, số chỉ tiêu tuyển vào các trường THPT công lập chỉ khoảng 72.000.

Ở kỳ thi năm nay, Hà Nội tổ chức 201 điểm thi, đặt tại các trường THPT và một số trường THCS, Trung tâm GDNN-GDTX. Cùng đó, huy động hơn 20.000 giáo viên làm công tác coi thi, chấm thi.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật