Nghịch lý số lượt tải game trên Android áp đảo iOS, nhưng doanh thu trên iOS cao hơn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo báo cáo mới nhất của Adjust và Sensor Tower, game di động là thị trường giàu tiềm năng tại khu vực Đông Nam Á.
Nghịch lý số lượt tải game trên Android áp đảo iOS, nhưng doanh thu trên iOS cao hơn
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo mới nhất của Adjust và Sensor Tower, game di động là thị trường giàu tiềm năng tại khu vực Đông Nam Á. Theo đó, cứ 3 người sở hữu điện thoại thông minh thì có 1 người chơi game di động ít nhất một lần một tuần.

Điều đó không mấy bất ngờ khi lượt tải game Android (93%) hoàn toàn áp đảo lượt tải game iOS tại khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, có một sự thật là doanh thu mỗi lượt tải game iOS thường cao hơn đáng kể so với Android.

Game nhập vai là phân khúc phụ có doanh thu cao nhất trên mỗi lượt cài đặt, mức cao nhất được ghi nhận tại Singapore là 20,08 USD. Các nhà phát triển game nhập vai được khuyến nghị có thể khai thác thị trường Singapore, game thủ tại đây rất sẵn sàng chi tiền để có những trải nghiệm chơi game thú vị.

Cũng theo báo cáo, chỉ số mức độ gắn bó (stickiness) của ứng dụng game tại khu vực Đông Nam Á trong quý IV/2022 cho kết quả tích cực. Game giải đố có mức độ ưa chuộng trên toàn cầu là 20%, tính riêng Indonesia và Philippines cũng là 20%, Singapore cao hơn một chút với 21%.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật