Tiếp tục thí điểm mô hình Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM tiếp tục thí điểm kể từ ngày 1-4 cho đến khi Thủ tướng Chính phủ quyết định mô hình hoạt động chính thức.
Tiếp tục thí điểm mô hình Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM
Ảnh: TRẦN NGỌC

Ngày 31-3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký quyết định kéo dài thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM (BQL).

Theo quyết định, BQL tiếp tục hoạt động thí điểm kể từ ngày 1-4 cho đến khi Thủ tướng Chính phủ quyết định mô hình hoạt động chính thức.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng đề nghị UBND TP.HCM có trách nhiệm đánh giá kết quả thực hiện thí điểm BQL. Phối hợp với các bộ, ngành trong quá trình nghiên cứu, sửa đổi các quy định Pháp Luật có liên quan.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM kiểm tra hoạt động kinh doanh trái cây tại Chợ đầu mối Thủ Đức. 

Được biết, BQL được thí điểm thành lập tại Quyết định 2349/QĐ-TTg (ngày 5-12-2016) và Quyết định 446/QĐ-TTg (ngày 1-4-2020) của Thủ tướng Chính phủ, đến nay hoạt đôngh đã được 6 năm.

PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng BQL, cho biết việc thành lập mô hình thí điểm BQL là một bước đột phá của Thành ủy, UBND TP.HCM trong tiến trình phát triển bền vững và đảm bảo an sinh xã hội.

“Mô hình BQL lấy mục tiêu bảo vệ sức khỏe người dân làm kim chỉ nam cho hành động, hoàn toàn phù hợp với chính sách của TP.HCM và tình hình thực tiễn của địa phương” – bà Phong Lan nói.

Theo bà Phong Lan, sau 6 năm hoạt động, BQL đã thu được nhiều kết quả nhất định. Tình trạng ngộ độc thực phẩm tại TP.HCM giảm nhiều.

“Để nhanh chóng ngăn chặn, giải quyết dứt điểm, căn cơ tình trạng không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.HCM, BQL đã tham mưu UBND TP.HCM kiến nghị, đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép chính thức hóa mô hình thí điểm, cụ thể là thành lập Sở An toàn thực phẩm” – bà Phong Lan nói.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật