Sau “rác” quảng cáo hút hầm cầu, cho vay... đến “rác” cho thuê nhà chính chủ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trước đây các dòng chữ khoan cắt bê tông, rút hầm cầu, lắp cáp, cho vay… được sơn, dán một cách nhếch nhác trên các bức tường trống ở các đường, hẻm nhỏ. Giờ, các mặt tiền phố lớn chờ cho thuê bị dán kín quảng cáo “chính chủ“ giả mạo.
Sau “rác” quảng cáo hút hầm cầu, cho vay... đến “rác” cho thuê nhà chính chủ
Ảnh: T.T.D.

Loạn dán quảng cáo số điện thoại tại một mặt bằng đóng cửa ở góc đường Lý Tự Trọng - Trương Định, quận 1, TP.HCM 

Sáng cuối tháng 3, hai thanh niên chở nhau trên xe máy biển số tỉnh, mang theo thang nhôm rút và bao đồ lớn chạy vào khu trung tâm TP.HCM để dán quảng cáo bậy trước những mặt tiền không kinh doanh.

Theo chân nhóm quảng cáo giả mạo chính chủ

Thoạt nhìn, người đi đường cứ nghĩ là thợ điện hay nhân viên sửa chữa cáp viễn thông. Tuy nhiên, khi đi ngang qua một cửa hiệu đã đóng cửa trên đường Lê Lợi, họ dừng lại kéo thang nhôm leo lên và dùng "súng" bắn ốc vít dán tấm vải nhựa. Tấm vải lớn khổ 1m x 3m có số điện thoại mạo danh chính chủ được dán lên bảng hiệu cũ chỉ mất thời gian chưa tới 1 phút.

Treo xong tấm quảng cáo lớn, họ lại tiếp tục đi và chỉ mất 5 giây để dán thêm tờ quảng cáo khổ A3 trước số nhà 94 Lê Lợi. 

Khi dán trước số 122 Lê Lợi, họ đã làm rơi túi đồ nhiều đinh vít ra lề đường. Trong lúc vòng vòng tìm điểm dán khác trên đường Trần Hưng Đạo, họ phát hiện có người theo dõi nên đã chạy ngoằn ngoèo để cắt đuôi.

Sáng 30-3, hai thanh niên lén lút dán quảng cáo bậy trước số nhà 94 Lê Lợi, quận 1 - Ảnh: T.T.D.

Trước đây các dòng chữ khoan cắt bê tông, rút hầm cầu, lắp cáp, cho vay… được sơn, dán một cách nhếch nhác trên các bức tường trống ở các đường, hẻm nhỏ. 

Quảng cáo bẩn tấn công mặt tiền

Nay lại rộ lên nạn dán trộm quảng cáo số điện thoại với dòng chữ "bán hoặc cho thuê/chính chủ/liên hệ…" tại những mặt bằng đã ngừng kinh doanh. Những số điện thoại được dán lén lút này thực ra là số điện thoại của những người môi giới muốn ăn hoa hồng khi người cần mặt bằng gọi tới.

Anh Thái Thành (chủ một mặt bằng đang tìm người cho thuê trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3) than phiền: "Tình trạng treo dán quảng cáo bậy tràn lan mạo danh chính chủ vừa vi phạm quyền sở hữu tài sản của những người như chúng tôi, vừa góp phần bôi bẩn bộ mặt của các tuyến đường trung tâm thành phố. Mấy lần tôi có tháo ra nhưng hôm sau người ta lại dán các số điện thoại khác lên, thực sự không biết làm cách nào để nhà cửa của mình bớt nhếch nhác".

Đồng tình với quan điểm trên, chị Xuân Lan, một người dân có nhà bị dán quảng cáo bậy ở quận 1, nói: "Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần có những quy định hay chế tài để giải quyết tình trạng quảng cáo bậy như đã làm với việc dán khoan cắt bê tông, vẽ bậy bôi bẩn đường phố trước đây hoặc gần đây nhất là siết chặt việc dùng các số điện thoại không chính chủ".

Sau khi rớt túi đồ để đinh vít rơi ra đầy đường trước số nhà 122 Lê Lợi, quận 1, nhóm người vội vã thu dọn và rời đi để tránh bị nghi ngờ - Ảnh: T.T.D.

Gia chủ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 phải treo số điện thoại của mình ở cao nhất, nơi mà những người dán bậy không với tới dán được - Ảnh: T.T.D.

Nhiều số điện thoại quảng cáo bậy dán tại một mặt bằng đóng cửa trên đường Hai Bà Trưng, quận 1, TP.HCM bị gia chủ xóa đi - Ảnh: T.T.D.

Vác thang tre chạy xe máy đi treo quảng cáo trên các tuyến đường trung tâm - Ảnh: T.T.D.

Loạn quảng cáo bậy với cả chục số điện thoại dán tại một mặt bằng trên đường Hai Bà Trưng, đối diện nhà thờ Tân Định là điểm check-in nổi tiếng của du khách - Ảnh: T.T.D.

Nhếch nhác quảng cáo bôi bẩn dán tại một mặt bằng đóng cửa ở góc Pasteur - Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Quảng cáo bôi bẩn dán tại các cửa hàng trên đường Cống Quỳnh, quận 1, TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Thường họ đi nhóm hai người: người lo dán và người lái xe kiêm cảnh giới - Ảnh: T.T.D.

Loạn quảng cáo bậy số điện thoại dán tại một mặt bằng đóng cửa góc đường Hai Bà Trưng - Nguyễn Văn Chiêm, quận 1, TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật