Sang nhà người yêu ăn cơm, cô gái tá hỏa với yêu cầu oái oăm của mẹ chồng sau khi cưới, nghe xong ai cũng phải “nóng mặt”

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ai cũng nhận thấy sự vô lý trong ý kiến của người mẹ về chuyện quản lý tài chính.
Sang nhà người yêu ăn cơm, cô gái tá hỏa với yêu cầu oái oăm của mẹ chồng sau khi cưới, nghe xong ai cũng phải “nóng mặt”
Ảnh minh họa

Sau khi cưới sẽ có những thay đổi trong cuộc sống, thậm chí là phát sinh vô số tình huống mà chính trong lúc yêu nhau không ai ngờ đến. Trong đó mối quan hệ về kinh tế, ứng xử giữa vợ và chồng cũng như vợ chồng cùng bố mẹ, ho hàng bên chồng hay bên vợ cũng có thể nảy sinh những vấn đề khúc mắc.

Mới đây, một cô gái đăng tải câu chuyện của bản thân xảy ra trước khi cưới. Cô gái viết: “Em với chồng sắp cưới vừa cãi nhau các chị ạ, gần tháng nữa là bọn em cưới rồi. Hai bên cũng nói chuyện hai bên gia đình với dạm ngõ cả rồi nhưng hôm nay em bực quá không chịu được mà cãi nhau với anh ấy và cả mẹ a chồng .
Nhà anh ấy thì chỉ còn mỗi mẹ thôi nay em sang nấu cơm ăn cơm lúc xong bà có bảo cả hai đứa ngồi uống nước rồi nói chuyện về vấn đề hai đứa. Mọi việc thì cũng bình thường thôi nhưng nói chung lại là bà ấy muốn hai đứa em mua nhà ở riêng rồi bà ấy ra ở cùng để cái nhà này sau làm nhà thờ, như vậy e cũng có thể chấp nhận được”.

Tuy nhiên, mẹ chồng tương lai lại đòi cầm kinh tế của hai vợ chồng có việc gì thì bà đưa cho, tiền ăn uống bếp núc thì bà lo. “Đến đây thì em xin phép ngắt lời và không đồng ý vì tiền bạc vợ chồng em làm ra thì bọn em sẽ quản lý và sử dụng chứ không làm như ý bà được. Bà cũng một mực là phải theo ý bà thì mới cho cưới. Một hồi nói chuyện thấy không hợp lý nên em xin phép đi về thì bà làm căng lên nói em thế nọ thế kia. Còn về phía chồng sắp cưới thì cái gì cũng mẹ, mẹ lúc nào cũng đúng nên gọi điện bắt em qua xin lỗi rồi làm theo ý bà”.

Chuyện kinh tế sau khi cưới như thế nào cũng là vấn đề được các cặp đôi quan tâm. Nếu như chuyện tiền bạc không được thống nhất và hài lòng thì dẫn đến các tình huống tranh cãi, ghét bỏ hay trong nhà không hạnh phúc. Trong trường hợp này, cư dân mạng nhận thấy việc ở chung không có gì đáng bàn vì cha mẹ ở với con cái là điều tốt để còn cậy nhờ, dù biết ở chung cũng không hẳn là điều dễ dàng. Thế nhưng điều mà mẹ chồng nói về việc quản lý tiền bạc, của cải của con cái thật sự không hợp lý.

Bởi vì, con cái sau khi có gia đình còn rất nhiều khoản chi hai bên nội ngoại, bạn bè… Chưa kể 2 người đã lớn hoàn toàn có thể tự quyết được việc này. Nếu như mẹ chồng quản lý tài chính sẽ rất khó trong chi tiêu chưa kể cảm thấy phụ thuộc.

“Mẹ chồng thế này thì sợ quá. Nếu như ở chung thì cùng góp tiền chứ ai lại quản lý rồi con muốn bao nhiêu thì mẹ đưa. Con cái lớn rồi, hoàn toàn tự lo và quản lý được chựa kể tiền bạc còn do con cái kiếm về. Mình thấy có sự vô lý ở đây“, một người nêu quan điểm.

“Chuyện con cái sai xin lỗi là đúng nhưng nếu như chàng trai này khôn có chính kiến chỉ phụ thuộc vào mẹ quả thực là điều đáng lo nếu như 2 người cưới nhau”, một người cho hay.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật