Mỹ: Mang 3 khẩu súng đến trường tiểu học giết người, bị cảnh sát bắn chết

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một tay súng đã tấn công vào một trường tiểu học ở bang Tennessee (Mỹ), giết chết 6 người, trong đó có 3 trẻ em.
Mỹ: Mang 3 khẩu súng đến trường tiểu học giết người, bị cảnh sát bắn chết
Cảnh sát làm việc gần hiện trường vụ xả súng ở TP Nashville, bang Tennessee (Mỹ) ngày 27-3. Ảnh: USA TODAY

Ngày 27-3, một tay súng trang bị 3 khẩu súng đã tấn công vào một trường tiểu học ở bang Tennessee (Mỹ), giết chết 6 người, trong đó có 3 trẻ em, theo đài CNN.

Vụ xả súng xảy ra tại Trường tiểu học tư thục Covenant (TP Nashville, bang Tennessee). Các nạn nhân bao gồm 3 nhân viên và 3 học sinh của trường.

Cảnh sát cho biết nghi phạm là bà Audrey Elizabeth Hale, một người chuyển giới, 28 tuổi và là cựu học sinh của trường.

Cảnh sát chưa xác định được động cơ gây án nhưng cho biết đây là một vụ tấn công có chủ đích vì nghi phạm đã vẽ bản đồ chi tiết của trường học trước khi đột nhập để xả súng.

Phát ngôn viên Don Aaron của sở cảnh sát TP Nashville cho biết vào 10 giờ 13 sáng 27-3 (giờ địa phương), sở cảnh sát nhận được cuộc gọi báo có kẻ xả súng tấn công trường học. Các cảnh sát đã đến hiện trường và nghe thấy tiếng súng phát ra từ tầng hai.

2 cảnh sát đã bắn nghi phạm tại hành lang của trường học và tuyên bố người này t‌ử von‌g lúc 10 giờ 27 sáng cùng ngày.

“Phản ứng của sở cảnh sát rất nhanh chóng” - ông Aaron nói thêm.

Phụ huynh đón con rời khỏi hiện trường vụ xả súng tại Trường Covenant (TP Nashville, bang Tennessee, Mỹ) ngày 27-3. Ảnh: REUTERS

Nói về vụ việc, Thị trưởng TP Nashville - ông John Cooper bày tỏ sự thương xót với các nạn nhân và nói rằng TP Nashville “đã gia nhập danh sách dài những cộng đồng bị xả súng tại trường học” ở Mỹ.

“Nguyên nhân hàng đầu gây ra cái chết cho trẻ em hiện nay là súng và đó là điều không thể chấp nhận được” - ông viết trên Twitter.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 27-3 kêu gọi quốc hội nước này thông qua luật cải cách súng nghiêm ngặt hơn.

“Thật là bệnh hoạn. Chúng ta phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn B.L súng đạn. Nó đang chia rẽ các cộng đồng của chúng ta, xé nát linh hồn của quốc gia này” - ông nói.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật