Tỉ phú Jack Ma quay về Trung Quốc sau hơn một năm sống ở nước ngoài

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tỉ phú Jack Ma về nước sau hơn một năm ở nước ngoài và đến thăm một ngôi trường do ông thành lập ở TP Hàng Châu.
Tỉ phú Jack Ma quay về Trung Quốc sau hơn một năm sống ở nước ngoài
Tỉ phú Jack Ma trong buổi nói chuyện với giáo viên trường Vân Cốc. Ảnh: HANDOUT

Hãng Reuters ngày 27-3 đưa tin ông Jack Ma - người sáng lập tập đoàn Alibaba - đã quay trở về Trung Quốc (TQ) sau hơn một năm sống ở nước ngoài và đến thăm ngôi trường do ông thành lập ở thành phố Hàng Châu.

Cụ thể, tỉ phú Jack Ma đã đến thăm và gặp gỡ giáo viên cũng như học sinh của trường Vân Cốc, một trường tư thục đào tạo liên cấp từ mẫu giáo đến trung học và do những người sáng lập tập đoàn Alibaba tài trợ từ năm 2017, theo một bài đăng trên tài khoản WeChat của trường.

Bài viết này cũng cho biết tỉ phú Jack Ma đã trao đổi với các giáo viên của trường về tương lai giáo dục trong thời đại công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển nhanh chóng.

Tỉ phú người TQ này cũng nhấn mạnh rằng các công nghệ như ChatGPT đã đặt ra những thách thức cho các nhà giáo dục và đó mới chỉ là khởi đầu của kỷ nguyên AI, đồng thời ông cũng bày tỏ hy vọng một ngày nào đó sẽ quay lại nghề dạy học mà ông đã từng là giáo viên tiếng Anh lúc trước.

Hai nguồn tin cho biết ông Jack Ma đã về nước vào cuối tuần trước.

Một số nguồn tin nói với Reuters rằng Thủ tướng TQ Lý Cường đánh giá sự xuất hiện trở lại của tỉ phú Jack Ma sẽ giúp thúc đẩy niềm tin của các doanh nhân, những người từ năm ngoái đã yêu cầu ông Jack Ma trở về đại lục.

Sau khi thông báo từ chức chủ tịch tập đoàn Alibaba hồi năm 2019, ông Jack Ma cho biết ông muốn dành thời gian sau khi nghỉ hưu cho hoạt động từ thiện, giáo dục nông thôn và tái tạo các khu vực nông thôn của TQ.

Tỉ phú Jack Ma đã rời TQ vào năm 2021 trong bối cảnh chính quyền Bắc Kinh giám sát chặt chẽ các hoạt động của tập đoàn Alibaba.

Theo tờ South China Morning Post, trong thời gian ở nước ngoài, tỉ phú Jack Ma đã đi đến nhiều quốc gia để tìm tòi về lĩnh vực công nghệ nông nghiệp. Gần đây, ông đã đến châu Âu và Nhật để tham dự các sự kiện giáo dục và nông nghiệp. Đầu năm nay, ông đến Thái Lan để nghiên cứu về nông nghiệp và ngư nghiệp.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật