Phố Wall tăng nhẹ đầu tuần nhờ cổ phiếu ngân hàng phục hồi

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
2/3 chỉ số chính của Phố Wall đã ghi nhận mức tăng nhẹ trong phiên 27/3 nhờ sự phục hồi của loạt cổ phiếu ngân hàng sau thông tin First Citizens mua lại SVB. Nasdaq Composite là chỉ số duy nhất ghi nhận mức giảm trong ngày.
Phố Wall tăng nhẹ đầu tuần nhờ cổ phiếu ngân hàng phục hồi
Phố Wall khởi động tuần mới với nhiều tin tích cực từ lĩnh vực ngân hàng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai (27/3), chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 194,55 điểm, tương đương 0,6%, kết thúc ở mức 32.432,08. Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 3.977,53. Nasdaq Composite kết thúc phiên giảm 0,5% xuống còn 11.768,84.

Chỉ số ngân hàng S&P 500 (.SPXBK) tăng 3,1%, trong khi chỉ số ngân hàng khu vực KBW (.KRX) tăng 0,6%.

Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng ghi nhận mức tăng mạnh. Cụ thể, cổ phiếu của JPMorgan Chase & Co tăng 2,9% và Bank of America tăng 5%. Cổ phiếu First Republic Bank tăng 11,8% sau khi Bloomberg báo cáo rằng các nhà chức trách Mỹ đang xem xét hỗ trợ nhiều hơn cho các ngân hàng, trong khi mã của PacWest cũng tăng 3,4%.

Cổ phiếu của First Citizens BancShares Inc đã tăng hơn 50% sau thông tin mua lại các khoản tiền gửi và khoản vay của Silicon Valley Bank (SVB), ngân hàng đã phá sản vào đầu tháng này và tạo ra vụ phá sản ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Brian Levitt, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Invesco cho biết: “Tâm lý thị trường đang được cải thiện khi các nhà hoạch định chính sách thực hiện các bước để giảm thiểu những thách thức gần đây".

Trái với đà phục hồi của ngành ngân hàng, cổ phiếu công nghệ sụt giảm trong ngày, khiến chỉ số Nasdaq Composite kết phiên trong vùng tiêu cực. Cổ phiếu của Apple đã giảm 1,2%, Alphabet giảm 2,8% và Meta cũng giảm 1,5%.

Tuy nhiên, chỉ số công nghệ S&P 500 (.SPLRCT) đã tăng hơn 16% trong quý tính đến thời điểm hiện tại. Việc các cổ phiếu công nghệ đã có một quý vô cùng thành công có thể dẫn tới một số hoạt động chốt lời vào cuối quý.

Cổ phiếu tiền điện tử cũng giảm vào thứ Hai sau khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) cho biết sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao đã bị CFTC kiện vì điều hành một sàn giao dịch "bất hợp pháp" và chương trình tuân thủ "giả mạo".

Trong số những cổ phiếu tăng giá khác, cổ phiếu của Walt Disney đã tăng 1,6% sau khi công ty thông báo bắt đầu sa thải 7.000 nhân viên vào đầu năm nay.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 10,32 tỷ cổ phiếu, thấp hơn so với mức trung bình 12,9 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch vừa qua.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật