HLV Shin Tae-yong bất ngờ bị sếp lớn bóng đá Indonesia “tạt gáo nước lạnh”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dù đang giúp tuyển Indonesia thăng tiến nhưng HLV Shin Tae-yong vẫn bị Liên đoàn bóng đá nước này đánh giá chưa hoàn thành nhiệm vụ.
HLV Shin Tae-yong bất ngờ bị sếp lớn bóng đá Indonesia “tạt gáo nước lạnh”
HLV Shin Tae-yong (trái) vẫn chưa được PSSI gia hạn hợp đồng.

Sau khi đưa Indonesia vượt qua vòng bảng Asian Cup 2023, HLV Shin Tae-yong lại tiếp tục giúp đội nhà hai lần đánh bại tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Trước thành tích ấn tượng đó, các nguồn tin từ Indonesia cho rằng HLV Shin Tae-yong có lẽ đã làm hài lòng được Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI).

Thậm chí, có nguồn tin cho biết, PSSI chuẩn bị gia hạn hợp đồng đến năm 2027 với nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Nhưng trong chia sẻ mới đây, Trưởng đoàn bóng đá Indonesia - Endri Erawan cho biết ông Shin vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ.

Vì vậy, ông Endri Erawan khẳng định tương lai của HLV Shin Tae-yong ở tuyển Indonesia vẫn chưa được đảm bảo.

“Chủ tịch PSSI Erick Thohir đã nói về nhiệm vụ của HLV Shin Tae-yong rồi. Chúng ta hãy chờ kết quả của đội U23 Indonesia ở giải U23 châu Á rồi quyết định tương lai của ông ấy.

Nếu đội U23 Indonesia thất bại, chúng tôi sẽ cân nhắc nhiều yếu tố khác. Dù vậy, Chủ tịch Erick Thohir là người đưa ra quyết định, chứ không phải tôi.

Tôi biết HLV Shin Tae-yong đã tạo ra tín hiệu tích cực cho bóng đá Indonesia. Nhưng ngay từ đầu PSSI đã giao nhiệm vụ cho ông ấy là giúp U23 Indonesia có thành tích tốt ở giải U23 châu Á”, ông Endri Erawan nhấn mạnh.

Trước đó, Chủ tịch PSSI từng giao nhiệm vụ vượt qua vòng bảng Asian Cup 2023 và vào tứ kết U23 châu Á 2024 cho HLV Shin Tae-yong.

Ngoài ra, một nhiệm vụ khác cũng có ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của nhà cầm quân sinh năm 1970 ở tuyển Indonesia là vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Ở giải đấu này, Indonesia đang đứng nhì bảng F với 7 điểm, hơn đối thủ trực tiếp là tuyển Việt Nam 4 điểm và gần như đã có vé đi tiếp.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật