Messi chính thức lên tiếng về kế hoạch giải nghệ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lionel Messi chính thức lên tiếng về kế hoạch giải nghệ khi huyền thoại bóng đá người Argentina khẳng định ’tuổi tác không thành vấn đề’.
Messi chính thức lên tiếng về kế hoạch giải nghệ
Messi đang chơi giai đoạn cuối sự nghiệp trong màu áo Inter Miami. ẢNH: GETTY

Siêu sao người Argentina Lionel Messi không có kế hoạch từ giã sự nghiệp bóng đá và đưa ra dự định về thời điểm cuối cùng anh sẽ quyết định treo giày khi anh tiếp tục những màn trình diễn đáng kinh ngạc bất chấp tuổi tác.

Lionel Messi, 36 tuổi tiết lộ rằng tuổi tác sẽ không ảnh hưởng tới quyết định giải nghệ của anh. Cầu thủ từng 8 lần đoạt Quả bóng vàng bắt đầu cuộc phiêu lưu mới ở Mỹ bằng việc gia nhập Inter Miami vào mùa hè năm ngoái. Nó chấm dứt hơn hai thập kỷ chơi bóng ở châu Âu cho Barcelona và Paris Saint-Germain của Messi, trước khi anh vô địch World Cup cùng Argentina vào tháng 12-2022.

Cũng giống như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi thường bị hỏi về việc khi nào anh sẽ quyết định dừng sự nghiệp cầu thủ huyền thoại của mình. Nhưng không giống như phần lớn các cầu thủ bóng đá ưu tú sẽ giải nghệ ở độ tuổi đầu hoặc giữa tuổi 30, ảo thuật gia bóng đá người Argentina Messi kiên quyết rằng quyết định giải nghệ của anh sẽ không chỉ dựa vào tuổi tác. Messi khẳng định anh muốn tiếp tục thi đấu miễn là có thể đóng góp tích cực cho đội của mình.

Lionel Messi chia sẻ trong chương trình Big Time Podcast của MBC: "Tôi biết về khoảnh khắc mà tôi không thể hiện được, rằng tôi không giúp đỡ được các đồng đội của mình. Tôi là người biết tự phê bình.

Tôi biết khi nào mình tốt, khi nào xấu, khi nào tôi chơi tốt, khi nào tôi chơi không tốt. Và khi tôi cảm thấy đã đến lúc phải thực hiện bước đi đó (giải nghệ), tôi sẽ thực hiện mà không cần nghĩ đến tuổi tác. Nếu cảm thấy ổn, tôi sẽ luôn cố gắng tiếp tục thi đấu, vì đó là điều tôi thích và là điều tôi biết làm".

Messi cho biết anh sẽ giải nghệ nếu cảm thấy mình không còn giúp đỡ cho đội bóng và đồng đội. ẢNH: GETTY

Lionel Messi cuối cùng đã giành được chiếc cúp quan trọng nhất trong sự nghiệp lừng lẫy của mình khi cùng đội tuyển Argentina vô địch World Cup 2022 tại Qatar, đồng thời giành Quả bóng vàng thứ thứ tám sau đó. Bây giờ, Messi dường như đang tận hưởng cuộc sống ở Florida, giành được chiếc cúp thứ 44 trong sự nghiệp với Inter Miami sau khi vô địch Leagues Cup 2023.

Lionel Messi nói thêm: “Ở cấp độ thể thao, tôi thật may mắn khi có thể đạt được mọi thứ trong sự nghiệp, đạt được ước mơ của mình và sự thật là tôi không thể đòi hỏi nhiều hơn cả từ cấp độ chuyên môn và con người, cũng như với gia đình tôi, bạn bè tôi. Tôi cố gắng tận hưởng mọi thứ mà Chúa đã ban cho tôi cho đến nay, rất nhiều".

Và trong khi chắc chắn rằng Lionel Messi đang tiến đến giai đoạn hoàng hôn của sự nghiệp, HLV Tata Martino của Inter Miami khẳng định rằng sự sẵn sàng cạnh tranh và giành chiến thắng của Lionel Messi vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Messi vô địch World Cup 2022 cùng tuyển Argentina... ẢNH: GETTY

... và vô địch Leagues Cup cùng Inter Miami. ẢNH: GETTY

HLV Tata Martino của Inter Miami cho biết: “Người số một thường duy trì phong độ trong suốt sự nghiệp của họ, cách họ thi đấu và khát khao chiến thắng, bất kể họ chơi ở đâu. Đó là một đặc điểm lớn của Lionel Messi.

Tôi không nói rằng điều đó làm tôi ngạc nhiên vì đây là lần thứ ba tôi làm HLV của Lionel Messi. Nhưng hôm nay tôi vẫn thấy điều đó giống như lần đầu tiên ở Barcelona, đó là mong muốn đạt được mọi thứ trên con đường của cậu ấy”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật