Bắc Giang kiểm tra chặt chẽ bánh, kẹo “lạ” trên bao bì in chữ nước ngoài

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Giang yêu cầu tăng cường kiểm tra, phát hiện bánh kẹo in chữ nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc bày bán tại các đại lý, cửa hàng tạp hóa.
Bắc Giang kiểm tra chặt chẽ bánh, kẹo “lạ” trên bao bì in chữ nước ngoài
Kẹo in chữ nước ngoài, không dán tem phụ bằng tiếng Việt bày bán gần cổng Trường Tiểu học Tân Dĩnh (Lạng Giang)

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có nhiều cửa hàng tạp hóa, đại lý bày bán kẹo lạ có in chữ nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, vi phạm quy định của Pháp Luật.

Gần khu vực nhiều cổng trường học có các cửa hàng bán tạp hóa bày bán các loại kẹo được đóng trong các túi nhỏ có in chữ nước ngoài. Bên trong các túi có các viên kẹo nhỏ với nhiều màu sắc, hương vị khác nhau như: Chanh, dâu, đào, xoài, socola…

Điều đáng nói, tất cả các túi kẹo in chữ nước ngoài đều không có tem phụ bằng tiếng Việt. Trong đó, theo khoản 3, Điều 7, Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ quy định về nhãn hàng hóa nêu rõ, hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc.

Cục QLTT tỉnh Bắc Giang yêu cầu tăng cường kiểm tra, phát hiện bánh kẹo in chữ nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt

Trước sự việc trên, Cục QLTT tỉnh Bắc Giang yêu cầu các Đội QLTT thực hiện ngay các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân buôn bán hàng hóa. Trong đó, có bánh kẹo in chữ nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt; hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc bày bán tại các đại lý, cửa hàng tạp hóa, nhất là các đại lý, cửa hàng gần khu vực các cổng trường học trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường công tác quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm; chủ động phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực này.

Trong quá trình kiểm tra, các đội QLTT cần kết hợp tuyên truyền, phổ biến, vận động các tổ chức, cá nhân kinh doanh ký cam kết chấp hành đúng quy định của Pháp Luật trong hoạt động kinh doanh thương mại, bảo đảm an toàn thực phẩm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật