Nửa đêm nước lớn, dân “rốn lũ” Đà Nẵng bơ phờ dọn đồ chạy lụt

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Rạng sáng 8/11, mưa lớn tiếp tục đổ xuống, nước tràn ngập khắp khu dân cư, dân ’rốn lũ’ Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng tất tả dọn đồ chạy lụt.
Nửa đêm nước lớn, dân “rốn lũ” Đà Nẵng bơ phờ dọn đồ chạy lụt
Trên đường Mẹ Suốt, dòng nước đục ngầu chạy xiết như suối lúc 0h30 ngày 8/11.

Ghi nhận của PV VTC News, rạng sáng 8/11, vùng "rốn lũ" Đà Nẵng thuộc tuyến đường Mẹ Suốt, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu nước dâng cao, chảy siết, ầm ầm tràn vào nhà dân.

Trong đêm khuya, để đảm bảo an toàn, nhiều sinh viên thuê trọ trong khu vực khẩn trương rời phòng trọ để đến những nơi cao để đảm bảo an toàn.

Nhiều nhà dân tại vùng "rốn lũ" phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu nước tràn vào nhà.

Nước ngập sâu, nhiều hộ dân không kịp di chuyển đồ đạc, bàn ghế.

Nước chảy xiết, cuốn theo cả tấm nệm của hộ dân ra kênh.

Mưa lớn kéo dài, cầu Mẹ Suốt thuộc phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu ngập sâu lúc 24h30 ngày 8/11.

Khu nhà trọ sinh viên trên đường Mẹ Suốt ngập sâu, các sinh viên phải di tản.

Theo anh Võ Văn Huy, người dân "rốn lũ" Hòa Khánh Nam, nước ngập từ khoảng 19h ngày 7/11 nên các gia đình đã chủ động kê cao đồ đạc, nhiều gia đình cho phụ nữ, trẻ em đi tránh trú để đảm bảo an toàn. "Với lượng mưa thế này, khu vực này sẽ còn ngập sâu nhưng người dân rất chủ động phòng chống. Tuy nhiên, chỉ trong vòng hơn 20 ngày mà phải 4 lần chạy lụt, chúng tôi cũng rất mệt mỏi. Đêm nay lại thêm một đêm thức trắng", anh Huy chia sẻ.

Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, lực lượng công an túc trực, chốt chặn tại những điểm xung yếu để sẵn sàng ứng cứu.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật