Ngay khi biết tin chị họ bị bệnh hiểm nghèo, chồng nói một câu làm tôi tái mặt

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nếu chẳng may chị mất thì ai sẽ là người trả nợ số tiền đó. Dù bệnh tình chị thuyên giảm, sức khỏe giảm sút, chị làm gì ra tiền để trả cho chúng tôi.
Ngay khi biết tin chị họ bị bệnh hiểm nghèo, chồng nói một câu làm tôi tái mặt
Chồng nói muốn dùng số tiền mừng cưới của chúng tôi để trả nợ cho chị Liên. (Ảnh minh họa)

Sau đám cưới, chồng thành thật kể cho tôi 1 bí mật mà thời 2 đứa yêu nhau anh không dám tiết lộ, bởi sợ gia đình tôi biết được sẽ cản trở chuyện cưới xin.

Lần đó anh bị mất việc, không có tiền chi tiêu sinh hoạt và đầu tư cho bạn gái nên đã vay tiền nhiều app trên mạng. Anh vay app này trả tiền cho app khác và số tiền gốc không giảm đi mà còn tăng chóng mặt do lãi mẹ đẻ lãi con tạo thành. Chưa đầy 3 tháng số nợ đã lên đến 400 triệu.

Đến khi không trả được nữa, những kẻ đòi nợ ráo riết yêu cầu trả nợ, sợ danh dự bị ảnh hưởng, tôi biết chuyện sẽ bỏ rơi. Vì thế anh đã tìm đến nhà chị họ tên là Liên vay tiền. Gia đình chị ấy không giàu có nhưng chị là người tốt bụng và luôn giúp đỡ anh.

không dám nói ra số tiền lớn, sợ bị chị mắng và không giúp nên anh chỉ nói với chị họ vay trên mạng có 50 triệu. Nhưng chị Liên nhìn mặt chồng tôi lúc đó không đáng tin cậy, chị hỏi đi hỏi lại nhiều lần. Mỗi lần anh chỉ dám nói số nợ tăng thêm vài chục.

Cuối cùng chị Liên nói:

“Em đã xác định trả nợ người ta thì phải nói thật cho chị biết là bao nhiêu tiền. Em mà không nói chính xác tiền nợ thì sau này số tiền ngày càng lớn làm sao chị giúp được”.

Chị kiên trì thuyết phục nhiều ngày, cuối cùng chồng tôi mới chịu nói sự thật số nợ là 400 triệu. Nghe số đó chị Liên hoảng sợ, chị rất muốn giúp nhưng số tiền vượt quá khả năng.

Vài ngày sau đó, chị Liên mang 400 triệu đến đưa cho chồng tôi trả nợ. Chị bảo bản thân có 100 triệu tiết kiệm, số tiền còn lại chị vay của đồng nghiệp và anh em bạn bè bên nội của chị mỗi người 1 ít. Vì chị hay giúp đỡ mọi người nên khi gặp khó khăn họ cũng giúp lại chị.

Kể xong chuyện nợ nần, chồng nói muốn dùng số tiền mừng cưới của chúng tôi để trả nợ cho chị Liên. Lúc đó tôi giận lắm và muốn ly hôn chồng ngay lập tức. Nhưng anh ấy đã thuyết phục:

“Sau cú vấp ngã này, anh thấy mình sáng suốt hơn, mạnh mẽ hơn và hiểu được lòng tốt là thế nào. Nếu chỉ vì chút nợ nần này mà em bỏ anh, rồi sau này em gặp người chồng mới cũng mắc nợ rồi lại bỏ nữa à? Anh nghĩ gặp khó khăn phải tìm cách vượt qua, còn nếu đầu hàng thì cuộc đời sẽ còn nhiều gian truân trắc trở nữa”.

Lời chồng nói đúng, tôi đã chấp nhận dùng hết tiền vàng cưới để trả nợ cho anh ấy. Suốt 3 năm sau đó, chúng tôi vẫn tiếp tục làm và trả nợ. Khi nợ nần được trả hết, gia đình tôi mới được sống những ngày yên ổn.

Ngày hôm kia, tôi bàng hoàng nghe tin chị Liên bị ung thư gan giai đoạn 3. Sau đó tôi gọi điện để hỏi thăm sức khỏe của chị. Khi đó chị Liên đang nằm xạ trị nên em chồng của chị ấy bắt máy.

Chồng nói muốn dùng số tiền mừng cưới của chúng tôi để trả nợ cho chị Liên. (Ảnh minh họa)

Em ấy nói giọng rất buồn là điều trị rất tốn kém, không biết có sống được lâu không nữa. Chị ấy mà có mệnh hệ gì rồi khổ các cháu. Anh chị đang mua nhà trả góp, bây giờ bị bệnh phải đi vay tiền để chữa trị.

Ngay tối đó, tôi kể lại hết tình hình bệnh tật của chị Liên cho chồng biết. Tôi cũng nói chuyện gia đình chị đang gặp khó khăn về tiền bạc. Tôi bàn với chồng chủ nhật tới sẽ đến bệnh viện thăm chị và biếu vài triệu để chị bồi bổ sức khỏe.

Chồng tôi bất ngờ nói:

“Chị Liên là ân nhân của anh, nếu không có chị ấy cứu giúp, không biết đời anh sẽ thê thảm đến mức nào nữa. Chồng định khoan hãy mua nhà, rút 300 triệu về đưa cho chị Liên chữa bệnh”.

Tôi choáng váng khi nghe ý tưởng của chồng. bệnh tình của chị Liên chẳng biết chữa có khỏi không. Nếu chẳng may chị mất thì ai sẽ là người trả nợ số tiền đó. Dù bệnh tình chị thuyên giảm, sức khỏe giảm sút, chị làm gì ra tiền để trả cho chúng tôi.

Chồng bảo cứ đưa cho chị Liên vay bằng ấy, nếu chị không trả được thì sẽ biếu số tiền đó. Ngày trước chị giúp đỡ chồng tôi nhưng sau đó chúng tôi trả chị không thiếu 1 đồng. Tại sao bây giờ chồng lại muốn cho chị Liên số tiền đó.

Anh bảo cái ơn của chị Liên rất lớn, anh muốn giúp đỡ lúc chị gặp khó khăn và mong vợ hiểu cho tâm tư của chồng. Theo mọi người, tôi phải nói sao để chồng từ bỏ ý định biếu chị họ 1 số tiền lớn đây?

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật