Một phụ nữ ở TP HCM “bay màu” 2,5 tỉ đồng sau khi xem clip trên mạng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Được hướng dẫn xem video trên mạng và nhận được tiền thưởng, sau đó, người phụ nữ ở TP HCM đã chuyển khoản cho người lạ số tiền 2,5 tỉ đồng.
Một phụ nữ ở TP HCM “bay màu” 2,5 tỉ đồng sau khi xem clip trên mạng
Bà N. đã chuyển tổng cộng 2,5 tỉ đồng

Ngày 5-11, Công an huyện Củ Chi (TP HCM) đã tiếp nhận trình báo của bà T.T.N. (SN 1978, quê Sóc Trăng) về việc mình bị lừa 2,5 tỉ đồng.

Tại cơ quan công an, bà N. cho biết ngày 22-9, có người gọi điện xưng là nhân viên một hệ thống bán hàng thông báo bà nhận được ưu đãi từ chương trình "Sự kiện tri ân khách hàng" rồi hướng dẫn bà kết bạn zalo.

Chủ tài khoản zalo tên Đặng Ngọc Mai nhắn tin xin thông tin cá nhân, địa chỉ để gửi quà là một máy xay và hướng dẫn bà N. cài đặt ứng dụng Telegram, kết nối với nhân viên.

Nhóm này đã hướng dẫn bà tham gia sự kiện tri ân bằng cách làm nhiệm vụ xem video sản phẩm với tiền công từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng/ngày.

Thời gian xem video bắt đầu từ 9 giờ 30 đến 20 giờ, cách 30 phút sẽ có video mới để xem. Sau khi hoàn thành cấp độ xem video ở cấp độ 1 với tiền công 30 nghìn đồng/video, bà N được nâng lên cấp độ 2 là 55.000 đồng/video và cấp độ 3 là 75.000 đồng/video. 

Sau khi xem video, bà N chỉ cần chụp màn hình, gửi vào nhóm để báo cáo thì sẽ được nhận được tiền thông qua chuyển khoản. Hơn 1 ngày tham gia, bà N được trả hơn 1 triệu đồng.

Thấy nhận được tiền, bà N. tham gia xem video cấp độ 4 với tiền công 95.000 đồng/video và nộp tiền phí cho nhóm này hơn 6 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó bà N. không được xem video mà làm nhiệm vụ khác đó là chọn sản phẩm cho vào giỏ hàng và trả trước tiền theo đường link được hướng dẫn.

Tổng cộng, bà chuyển khoản 13 lần vào 6 số tài khoản mang tên Nguyễn Quang Phi Long, Nguyễn Duy Lương, Bùi Mạnh Linh, Nguyễn Hồng Kiên, Vũ Đinh Đạt và một công ty với số tiền hơn 2,5 tỉ đồng với niềm tin sẽ được hoàn lại cộng thêm thù lao...

Bà N. cho biết số tiền này bà  vừa bán nhà và vay mượn từ người thân nên bà mong muốn công an sớm vào cuộc.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật