Chiếc HCV quý giá đầu tiên của Việt Nam tại Asian Para Games

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sáng 27-10, kình ngư Lê Tiến Đạt (SB5) đã mang về HCV nội dung 100m ếch giúp đoàn thể thao người khuyết tật (NKT) Việt Nam tạm xếp thứ 20 trên bảng tổng sắp huy chương với 1 HCV, 7 HCB, 6 HCĐ, trong khi Thái Lan đứng thứ 4.
Chiếc HCV quý giá đầu tiên của Việt Nam tại Asian Para Games
Tiến Đạt và Thanh Hải về nhất, nhì trên đường đua xanh. Ảnh: HA.

Tin vui đã đến với đoàn thể thao NKT Việt Nam khi VĐV Lê Tiến Đạt (sb5) đã mang về chiếc HCV nội dung 100m ếch với thành tích 1:34.04. Đây là HCV đầu tiên của môn Bơi và cũng là HCV đầu tiên của đoàn thể thao NKT Việt Nam tại Asian Para Games.

Không giấu được niềm vui sau khi giành HCV, tay bơi Lê Tiến Đạt cho biết: “Em rất vui và hạnh phúc khi là VĐV đầu tiên giành HCV cho đoàn thể thao NKT Việt Nam. Trước khi thi đấu em cũng chịu rất nhiều áp lực vì biết khả năng của mình và khả năng của đội bạn, nhất là khi biết được danh sách xuất phát có 3 VĐV Việt Nam và hoàn toàn có khả năng tranh chấp HCV. Vì vậy em hạ quyết tâm rất cao. Em chỉ biết cố gắng hết sức để có thể giành được thành tích cao nhất”.

Trong niềm sung sướng khi vượt qua các VĐV chủ nhà Trung Quốc, Tiến Đạt gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Cục TDTT, các thành viên đoàn thể thao NKT Việt Nam đã luôn sát cánh, động viên các VĐV trong tập luyện và thi đấu: “Em xin chia sẻ niềm vui này với vợ em, con em và ba mẹ em, người thân và bạn bè đã luôn bên em, để em có động lực tập luyện và thi đấu để có thành tích tốt như hôm nay”.

Cũng ở nội dung này, VĐV Đỗ Thanh Hải giành HCB với thành tích 1:35.11. Trong khi đó, VĐV Danh Hòa đã không thể vượt qua VĐV chủ nhà Luo Jinbiao và giành HCĐ. Ở nội dung 50m bơi bướm, Vi Thị Hằng (S7) cũng xuất sắc có tấm HCB với thành tích 42.81.

Trước đó, các đoàn thể thao NKT Việt Nam có một ngày bội thu huy chương khi góp vào bảng tổng sắp 8 huy chương các loại, trong đó gồm 5 HCB, 2 HCĐ môn Cờ vua và 1 HCĐ môn Bơi.

Trong ngày thi đấu ván cuối cùng nội dung cờ tiêu chuẩn, Phạm Thị Hương (B1), Lê Văn Việt (B1) đã giành 2 HCB cá nhân. VĐV Đoàn Thu Huyền giành HCĐ (PI) cá nhân. Đội tuyển Cờ vua NKT cũng giành thêm 2 HCB nội dung đồng đội nữ (B1) và nội dung đồng đội nam (B1).

Kình ngư Lê Tiến Đạt mang về chiếc HCV quý giá đầu tiên cho thể thao NKT Việt Nam ở đấu trường châu Á. Ảnh: HA.

Hạng thương tật PI của nữ, các cô gái: Đoàn Thu Huyền, Nguyễn Thị Kiều, Trần Thị Bích Thủy cũng xuất sắc giành HCB nữ hạng thương tật PI. Chiếc HCĐ còn lại thuộc về nội dung đồng đội nữ B2 (Nguyễn Thị Mỹ Linh, Nguyễn Thị Minh Thu và Nguyễn Thị Hồng).

Bơi mang lại 1 chiếc HCĐ do công của kình ngư Hà Văn Hiệp (S4) ở nội dung 50m ếch với thành tích 57”09.

Và với chiếc HCV đầu tiên ngày 27-10, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tạm xếp thứ 20 trên bảng tổng sắp huy chương với 1 HCV, 7 HCB, 6 HCĐ. Tốp 3 đoàn dẫn đầu là Trung Quốc (158 HCV, 129 HCB, 110 HCĐ), Iran (33 HCV, 37 HCB, 30 HCĐ), Nhật Bản (30 HCV, 33 HCB, 42 HCĐ). Đại diện Đông Nam Á là đoàn Thái Lan vươn lên xếp thứ 4 với 21 HCĐ, 18 HCB và 37 HCĐ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật