Giải vô địch trẻ trượt băng quốc gia tìm ra các nhà vô địch

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau 3 ngày tranh tài, giải vô địch trẻ trượt băng quốc gia năm 2023 đã khép lại sau những màn tranh tài hấp dẫn ở cả 2 nội dung thi đấu trượt băng nghệ thuật và trượt băng tốc độ.
Giải vô địch trẻ trượt băng quốc gia tìm ra các nhà vô địch
Ảnh minh họa.

Giải vô địch trẻ trượt băng quốc gia năm 2023 có sự tham gia tranh tài của 100 vận động viên (VĐV) đến từ các sân băng trong cả nước, được tổ chức tại sân băng Royal City (Hà Nội) từ ngày 20-22/10. Trong đó, 7 nội dung trượt băng nghệ thuật diễn ra từ ngày 20/10 đến sáng ngày 21/10. 18 nội dung trượt băng tốc độ diễn ra từ chiều ngày 21/10 đến chiều ngày 22/10.

Khép lại 3 ngày tranh tài sôi nổi, BTC đã trao huy chương, giấy chứng nhận và giải thưởng cho 3 VĐV đứng đầu các bảng ở hai nội dung. Trong đó, ngôi đầu các bảng nội dung trượt băng nghệ thuật thuộc về các VĐV Hà Minh Phương, Nguyễn Ngọc Tâm Nhi, Nguyễn Linh Chi, Nguyễn Cao Hà Mi, Ngô Hoàng Ngân, Phạm Minh Văn và Nguyễn Hữu Hoàng…Dẫn đầu các bảng nội dung trượt băng tốc độ gồm các VĐV Nguyễn Phạm vũ Anh, Nguyễn Minh Bảo, Kim Minh Anh, Phan Lê Huy, Trần Ngọc Uyên Nhi, Nguyễn Phi Long...

Phan Lê Huy- HCV nội dung thi đấu dành cho nam từ 11-12 tuổi đến từ thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là lần thứ hai giành HCV ở môn trượt băng tốc độ. Lê Huy đánh giá những đối thủ của mình ở giải đấu đều có trình độ rất tốt, do đó bản thân rất hài lòng với kết quả thi đấu tại giải đấu năm nay.

BTC trao huy chương cho các VĐV đạt thành tích cao ở nội dung trượt băng tốc độ chiều 22/10

Đánh giá về trình độ của VĐV tham gia giải vô địch trẻ trượt băng quốc gia năm 2023, ông Nguyễn Việt Nam - Phó Chủ tịch Liên đoàn trượt băng và roller Việt Nam - cho biết: "Trình độ của vận động viên tham gia giải đấu năm nay tiến bộ rất nhiều so với giải đấu năm 2022. Năm nay, có nhiều vận động viên trẻ thực hiện được những kỹ thuật cao trong trượt băng nghệ thuật, những vận động viên này có thể đại diện cho Việt Nam tham gia các giải đấu quốc tế. Trong đó, trình độ của một số vận động viên như Diệu Hương và Hà Anh là ngang ngửa với các vận động viên trong khu vực Đông Nam Á".

Nói về môn trượt băng tốc độ, ông Nguyễn Việt Nam chia sẻ: "Năm nay, Liên đoàn trượt băng và roller Việt Nam đã mở rộng nhiều lứa tuổi bao gồm: các lứa tuổi nhỏ và lứa tuổi thanh thiếu niên. Hiện tại, Liên đoàn vẫn đang nỗ lực phát triển phong trào, tiến tới đẩy mạnh tìm kiếm những vận động viên tiêu biểu để đào tạo, tập huấn tham dự các giải quốc tế, hướng tới SEA Games lần thứ 33 tổ chức tại Thái Lan vào năm 2025".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật