Kho báu trong ngôi đền cổ lộ bí ẩn thời Ai Cập cổ đại

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Kho báu ’ngàn vàng’ trong một ngôi đền cổ bị chìm ngoài khơi Địa Trung Hải đã được các nhà khoa học phát hiện với nhiều điều bí ẩn thời Ai Cập cổ đại.
Kho báu trong ngôi đền cổ lộ bí ẩn thời Ai Cập cổ đại
Ảnh minh họa.

Cách đây không lâu, các nhà khảo cổ học trong khi khám phá một con kênh ngoài khơi ở bờ biển Địa Trung Hải của Ai Cập thì bất ngờ phát hiện ra một ngôi đền bị chìm dưới nước và một khu bảo tồn chứa đầy báu vật cổ xưa khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi những đồ vật này có mối liên hệ chặt chẽ tới đến thần Amun và nữ thần Aphrodite.

Các thứ được phát hiện ra bao gồm đồ vật bằng vàng, đồ trang sức và một cây cột djed, biểu tượng của sự ổn định được làm bằng đá lưu ly.

viện Khảo cổ học Dưới nước Châu Âu (IEASM) cho biết thêm thông tin, tầm quan trọng và linh thiêng của ngôi đền này lớn đến mức các pharaoh đã đến đây để nhận danh hiệu quyền lực của họ, vị vua toàn cầu từ vị thần tối cao của đền thờ Ai Cập cổ đại.

Ngoài ra khi thám hiểm ở phía đông của ngôi đền, họ còn thấy khu bảo tồn Hy Lạp dành riêng cho nữ thần Aphrodite với suy đoán vào thời các Pharaoh của triều đại Saïte, người Hy Lạp được phép buôn bán và định cư trong thành phố có những nơi tôn nghiêm cho các vị thần của riêng họ.

Không chỉ thế, kho vũ khí của Hy Lạp cũng được lưu giữ trong khu bảo tồn này, đồng thời lính đánh thuê Hy Lạp đã từng có mặt trong khu vực để bảo vệ quyền tiếp cận Vương quốc ở sông Nile, hay nhánh Canopic.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật