HLV Nguyễn Thái Dương: Tuyển thủ golf Việt Nam chịu đựng tốt áp lực tâm lý

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 30/9, hai VĐV Lê Khánh Hưng và Nguyễn Anh Minh tiếp tục tranh tài ở vòng 3 cá nhân nam môn golf trong chương trình thi đấu tại ASIAD 19.
HLV Nguyễn Thái Dương: Tuyển thủ golf Việt Nam chịu đựng tốt áp lực tâm lý
Ảnh: Golf News

Trước đó, Lê Khánh Hưng có ngày thi đấu xuất sắc đạt thành tích (-6) gậy góp phần giúp tuyển golf Việt Nam tạm đứng thứ 10 nội dung đồng đội nam. Khánh Hưng và Anh Minh cũng là 2 VĐV vượt qua cắt loại để tham dự 2 vòng đấu cuối cùng. Từng giành HCV đầu tiên của golf Việt Nam tại SEA Games, nhưng ở ASIAD lần này, Lê Khánh Hưng phải tranh tài với những golfer hàng đầu châu lục và thế giới

VĐV Lê Khánh Hưng có ngày thi đấu xuất sắc đạt thành tích (-6) 

Lê Khánh Hưng cho biết: “Thi đấu trong một đội thì tinh thần trách nhiệm phải cao hơn, nhưng lại thoải mái hơn vì tôi không phải đặt quá nặng vấn đề thành tích, không nặng nề việc phải đấu với ai cả vì cảm giác có đồng đội và mình cứ tin tưởng đánh. Nhưng đánh ASIAD khác hẳn với SEA Games, sân đấu và đối thủ cùng đẳng cấp hơn”.

Giải đấu lần này thay đổi điều lệ, cho VĐV chuyên nghiệp thi đấu nên quy tụ nhiều vận động viên hàng đầu châu lục, nhiều người trong số đó là các danh thủ thi đấu ở LIV Golf, PGA Tour như Si Woo Kim, Im Song Jea.

HLV trưởng Nguyễn Thái Dương tin tưởng: “Đánh giá về mặt chuyên môn thì chúng tôi thấy các bạn trẻ đang thể hiện rất tốt về việc phải thi đấu với những đối thủ hàng đầu như thế. Điều này cũng không nằm ngoài dự đoán, chúng tôi cũng đã đồng hành cùng các bạn trong đội tuyển qua nhiều giải đấu  và biết các bạn có khả năng chịu đựng tâm lý như thế nào.

Rõ ràng các vận động viên cũng chưa thể thể hiện phong độ thăng hoa như khi thi đấu với những đối thủ ngang tầm hơn, nhưng các bạn không bị khớp. Chúng tôi đánh giá tiềm năng rất lớn trong tương lai khi các bạn bắt đầu tiệm cận với trình độ của các VĐV chuyên nghiệp”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật