ASIAD 2023: Xạ thủ Phạm Quang Huy chia sẻ về tấm huy chương Vàng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Xạ thủ Phạm Quang Huy đã không giấu được sự xúc động trong giây phút lên ngôi vô địch và không quên nhắc đến người thầy của mình, huyền thoại Bắn súng Hoàng Xuân Vinh.
ASIAD 2023: Xạ thủ Phạm Quang Huy chia sẻ về tấm huy chương Vàng
Thành tích ấn tượng của Quang Huy giúp Đoàn Thể thao Việt Nam có huy chương Vàng đầu tiên tại ASIAD 19. (Ảnh: TTXVN phát)

Xạ thủ Phạm Quang Huy (trái) và Huấn luyện viên Hoàng Xuân Vinh. (Ảnh: TTXVN phát)

Xạ thủ Phạm Quang Huy - chủ nhân của tấm huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2023, đã không giấu được sự xúc động trong giây phút lên ngôi vô địch và không quên nhắc đến người thầy của mình, huyền thoại Bắn súng Hoàng Xuân Vinh.

Quang Huy cho biết: “Cảm xúc của tôi bây giờ lẫn lộn, rất khó tả. Tôi rất vui, có đôi chút tâm lý vì vừa bắn xong. Bố mẹ tôi là cựu vận động viên Bắn súng, nên ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã được tiếp xúc với Bắn súng rồi. Tôi rất muốn một ngày nào đó khi lớn lên, tôi sẽ đạt được những thành tích mà bố mẹ mình đã đạt được."

"Tôi không có linh cảm, chỉ tập trung hết mình vào kỹ thuật. Với tôi, đó là yếu tố quan trọng nhất. Tôi không quá lo lắng, bởi đây là chung kết đầu tiên của tôi. Tôi không tự ti, nhưng cũng không quá tự tin. Điều tôi quan tâm chỉ là mình sẽ bước vào thực hiện kỹ thuật của mình. Ở những loạt bắn về sau, tôi chỉ tập trung vào kỹ thuật, không nghĩ ngợi thêm nhiều. Sau đó, khi chỉ còn tôi thi đấu với vận động viên Hàn Quốc, tôi không nghĩ nhiều, chỉ tập trung vào việc mình làm. Khi có thầy Hoàng Xuân Vinh đứng sau, tôi thấy rất yên tâm. Sau 11 năm tập luyện, tôi hạnh phúc với tấm huy chương Vàng ASIAD. Đây là trận chung kết đầu tiên tôi tham gia tại đấu trường và tôi đã may mắn,” Quang Huy cho biết.

Được hỏi về cảm xúc khi là vận động viên đầu tiên giành huy chương Vàng cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2023, Quang Huy cho biết: “Tôi không để ý rằng mình đã giành huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở ASIAD 2023. Tôi nghĩ rằng việc giành huy chương Vàng đầu tiên không quá quan trọng, có thể vì lượt thi của mình đến trước những người khác. Tôi nghĩ những đội thể thao sau của Việt Nam sẽ giành thêm nhiều huy chương Vàng nữa. Tôi sẽ mang huy chương Vàng về nhà để đóng góp vào ’kho báu’ của bố mẹ tôi. Hôm qua, bố tôi nhắn tin, dặn dò tôi rằng hãy là chính mình, hãy tự tin, điều gì phải đến sẽ đến, những gì không phải của mình thì không phải buồn. Giờ tôi muốn nhắn với bố mẹ rằng: ’Con làm được rồi, con đã có huy chương Vàng ASIAD đầu tiên rồi, bố mẹ nhé’."

Ông Phạm Cao Sơn - bố của xạ thủ Phạm Quang Huy, có tới 19 năm thi đấu trong màu áo Đội tuyển Bắn súng Việt Nam. Theo thống kê chưa đầy đủ, ông cùng bộ ba Nguyễn Mạnh Tường, Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường mang về trên 600 huy chương Vàng (trong nước và quốc tế) cho Bắn súng Việt Nam.

Với thành tích mang về tấm huy chương Vàng đầu tiên cho Việt Nam tại ASIAD 2023, xạ thủ Phạm Quang Huy đã được Đoàn Thể thao Việt Nam thưởng 400 triệu đồng và Liên đoàn Bắn súng Việt Nam thưởng 100 triệu đồng. Tổng số tiền thưởng nóng dành cho xạ thủ này hiện là 500 triệu đồng.

Nhờ tấm huy chương Vàng quý giá này, đoàn Thể thao Việt Nam đã có bước nhảy vọt trên bảng tổng sắp huy chương khi từ hạng 22 vươn lên tạm xếp thứ 14, với 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 10 huy chương Đồng

Xạ thủ Phạm Quang Huy thi đấu nội dung 10m súng ngắn hơi Nam tại ASIAD 19, ngày 28/9. (Ảnh: THX/TTXVN)

Kết thúc bài thi, Phạm Quang Huy giành được 240,5 điểm để giành huy chương Vàng. (Ảnh: THX/TTXVN)

Xạ thủ Phạm Quang Huy (trái) và Huấn luyện viên Hoàng Xuân Vinh ăn mừng chiến thắng. (Ảnh: TTXVN phát)

Xạ thủ Phạm Quang Huy (giữa) giành HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam ở ASIAD 19. (Ảnh: TTXVN phát)

Xạ thủ Phạm Quang Huy ăn mừng trên bục nhận huy chương Vàng tại ASIAD 19. (Ảnh: TTXVN phát)

Phạm Quang Huy (giữa) còn giành huy chương Đồng nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội cùng với Phan Công Minh và Lại Công Minh. (Ảnh: TTXVN phát)

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật