Nga lên kế hoạch thực hiện sứ mệnh mới khám phá cực Nam Mặt Trăng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 25/8, người đứng đầu Tập đoàn Vũ trụ Nhà nước Nga Roscosmos, ông Yury Borishov cho hay Nga có thể sẽ thực hiện một sứ mệnh khác tới cực Nam của Mặt Trăng vào năm 2025-2026, bởi các nhà khoa học mong muốn tiếp tục các dự án về hành tinh này.
Nga lên kế hoạch thực hiện sứ mệnh mới khám phá cực Nam Mặt Trăng
Vị trí các tàu thám hiểm của các nước nhằm hạ cánh xuống cực nam của Mặt Trăng (chấm màu xanh: Mỹ; chấm màu đỏ: Nga; chấm màu vàng: Trung Quốc và chấm màu hồng: Ấn Độ). Ảnh: Reuters

Trong thông báo của Roscosmos, ông Borishov nhấn mạnh các nhà khoa học Nga sẽ tiếp tục dự án khám phá Mặt Trăng. Một trong những lựa chọn là khả năng tiếp tục sứ mệnh đáp xuống cực Nam của Mặt Trăng vào năm 2025-2026. Người đứng đầu Roscosmos cũng cho biết những nhiệm vụ mà sứ mệnh Luna-25 chưa đạt được sẽ được giao cho các sứ mệnh Mặt Trăng của Nga trong tương lai.

Trước đó, ngày 21/8, mô-đun hạ cánh tự động Luna-25 của Nga đã gặp sự cố do trục trặc động cơ trong quá trình chuyển sang quỹ đạo trước khi hạ cánh. Được phóng từ Sân bay vũ trụ Vostochny của Nga hồi đầu tháng 8 vừa qua, Luna-25 được cho là tàu vũ trụ đầu tiên của Nga đi vào quỹ đạo Mặt Trăng sau 47 năm và là sứ mệnh đầu tiên trong lịch sử không gian độc lập của Nga.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật