Kẻ dùng súng bắn náo loạn khu dân cư: Đối tượng khai một đằng, nạn nhân nói một nẻo

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau khi đến nhà bạn sử dụng súng bắn 5 phát làm náo loạn khu dân cư, Nguyễn Đức Quý bị Công an khởi tố, bắt giam. Bước đầu Quý khai rất “mùi mẫn” về tình bạn, nhưng nạn nhân lại cho rằng; đối tượng đang “vẽ” ra một câu chuyện.
Kẻ dùng súng bắn náo loạn khu dân cư: Đối tượng khai một đằng, nạn nhân nói một nẻo
Nguyễn Đức Quý tại cơ quan Công an thị xã Ba Đồn, Quảng Bình. 

Như trước đó Báo CAND online đã đưa tin, 17h15 ngày 12/5, Nguyễn Đức Quý (SN 1983), trú tại TDP Thọ Đơn, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình điều khiển xe ô tô mang BKS 73A - 186.70 mang một khẩu sung đến nhà của chị Nguyễn Thị Phúc Hiền (SN 1983) và chồng là Phan Cô Vích (SN 1983), trú thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

Khi đi vào phòng khách, Qúy gặp chồng Hiền là anh Phan Cô Vích. Thấy Quý đến tìm vợ thì anh Vích đi ra cửa nói, vợ đi làm chưa về, không có ở nhà. Nghe vậy, Quý đi vào, cầm súng đưa lên bắn thẳng liên tục 4 phát vào các khu vực tường ở trong nhà. Sau đó, Quý ôm, ghì người anh Vích xuống, tay phải cầm súng dí vào đầu anh Vích, đồng thời có những lời nói đòi bắn. Rồi Quý đẩy anh Vích ra, tiếp tục cầm súng bắn tiếp thêm 1 phát đạn nữa vào tường nhà rồi đi đến từng phòng trong nhà để tìm chị Hiền nhưng không có.

Nghe tiếng súng nổ, ba mẹ anh Vích từ tầng hai xuống ôm Quý can ngăn, tuy nhiên Quý vẫn liên tục chửi bới và cầm súng đe dọa ba mẹ anh Vích. Sau đó một lúc thì Quý để xe ô tô lại rồi mang theo khẩu súng đi bộ về nhà. Ngay sau đó, Quý đã bị Công an thị xã Ba Đồn, Quảng Bình bắt giữ để điều tra.

Khẩu súng Quý bắn 5 phát gây náo loạn khu dân cư. 

Tại cơ quan Công an, bước đầu Quý cho rằng nguyên nhân đối tượng vi phạm Pháp Luật là do tâm lý bị kích động vì Hiền liên tục điện đòi 27 triệu đồng tiền mua vật liệu xây dựng, trong khi Quý làm nhà gần cả chục tỷ đồng đều lấy vật liệu từ vợ chồng Hiền. Quý cũng cho rằng, vợ chồng Hiền là bạn học thân thiết từ nhỏ đến lớn, trong cuộc sống thường chia sẻ với nhau khó khăn, Quý từng mua đất của vợ chồng Hiền, và khi đất tăng giá gấp hai ba lần, thấy vợ chồng bạn mâu thuẫn vì tiếc chuyện bán đất, Quý có ý định trả lại đất và chỉ lấy lại số tiền ban đầu…

Nhiều tin nhắn đòi nợ nhẹ nhàng của vợ chồng chị Hiền nhưng sau đó Quý trả lời rất tục tĩu. 

Sau khi làm việc với cơ quan Công an thị xã Ba Đồn, trao đổi với PV Báo CAND online, chị Hiền khẳng định; những lời khai ban đầu của Nguyễn Đức Quý là không đúng sự thật. Vợ chồng chị Hiền và Quý là bạn học với nhau từ nhỏ, nhưng không phải thân thiết để chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày như Quý nói. Vợ chồng Hiền cũng chưa từng mua bán đất với Quý. Khi Quý làm nhà, vợ chồng chị bán vật liệu cho chủ thầu xây dựng làm công trình nhà Quý, chứ không mua bán trực tiếp với Quý, và mọi chi phí 2 bên đã thanh toán xong. Sau đó, Quý có mua thêm vật liệu và nợ vợ chồng chị Hiền 25,7 triệu đồng. Nhiều lần chị điện đòi nợ, nhắn tin zalo nhẹ nhàng nhưng Quý hẹn lần này, lần khác không trả nên mới xảy ra mâu thuẫn. Chị Hiền cũng cung cấp cho PV rất nhiều tin nhắn zalo và ghi âm các cuộc trao đổi với Quý về việc nợ nần. Trong tin nhắn, cuộc nói chuyện Quý đều chửi bới, nói rất tục tĩu…

Nhiều tin nhắn và điện thoại với vợ chồng chị Hiền, Quý viết, chửi bới rất tục tĩu (phóng viên phải gạch bỏ).

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an thị xã Ba Đồn điều tra, xử lý theo quy định của Pháp Luật.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật