Vợ bầu 7 tháng bị t.ra t.ấn: Người chồng phản đòn, khai toàn bộ sự thật, Hội LHPN Hải Dương vào cuộc

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Công an huyện Kim Thành ( Hải Dương) đã thu nhiều vật chứng được cho là người chồng dùng để tác động vật lý người vợ mang thai 7 tháng. Hiện sự việc vẫn đang thu hút sự chú ý của dư luận.
Vợ bầu 7 tháng bị t.ra t.ấn: Người chồng phản đòn, khai toàn bộ sự thật, Hội LHPN Hải Dương vào cuộc
Ảnh minh họa

Sáng 19/5, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan điều tra đã mời anh Trần Văn Luân, SN 1986, ở thôn Quỳnh Khê 2, xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành làm việc.

Anh Luân bị điều tra vì liên quan đến thông tin liên quan đến việc chị Bùi Thị Tuyết Giao, SN 1987, người gốc huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang bị tác động vật lý khi chị này mang bầu 7 tháng.

Trước đó, Công an huyện Kim Thành phát giấy mời và liên tục liên hệ với chị Giao để mời về Hải Dương cung cấp thông tin phục vụ điều tra.

Hiện chị Giao đang ở nhà bố mẹ đẻ tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Chị có hẹn với công an ngày 22/5 tới sẽ đến làm việc.

Trao đổi với PV VietNamNet, đại diện cơ quan điều tra cho hay, anh Luân đã khai trong quá trình sinh sống, vợ chồng có xảy ra xô xát. Việc anh đ.ánh chị giao là có thật, nhưng chỉ là dùng dây thắt lưng để xuống tay với vợ. Bước đầu, người chồng này phủ nhận dụng móc phơi quần áo hơ lửa dí vào da thịt vợ, hoặc dây điện để tác động vào c‌ơ th‌ể chị Giao.

"Khi chị Giao tới, chúng tôi sẽ lấy thêm thông tin, trưng cầu giám định thương tích. Sau khi có kết quả giám định sẽ đ.ánh giá chứng cứ, tài liệu để tiến hành các bước tiếp tiếp theo. Trước đây, Công an xã Kim Xuyên cũng đã từng xuống nhà chồng chị Giao hỏi xem chị có bị đ.ánh hay không nhưng chị đã phản ứng, xua đuổi công an đi và nói họ làm vậy là ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mình", lãnh đạo Công an huyện Kinh Thành thông tin thêm.

Cơ quan điều tra đã về nhà anh Luân làm việc thêm và thu giữ những vật chứng có liên quan đến vụ việc.

Lãnh đạo Công an xã Kim Xuyên cho biết, trước khi xảy ra sự việc, đơn vị chưa từng nhận đơn tố cáo bị chồng tác động vật lý của chị Giao. Hiện công an xã đang phối hợp với Cơ quan điều tra Công an huyện Kim Thành làm rõ sự việc.

Ngoài ra, theo nguồn tin của phóng viên Báo cho biết, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương đã có công văn gửi Chủ tịch UBND Kim Thành đề nghị chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác minh theo đúng quy định Pháp Luật và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của phụ nữ.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương cũng đề nghị Chủ tịch UBND Kim Thành chỉ đạo cơ quan chức năng có các biện pháp đảm bảo an toàn cho chị Giao trong quá trình giải quyết vụ việc tại tỉnh Hải Dương.

Riêng Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Thành phải phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan hỗ trợ chị Giao sớm hoàn tất thủ tục ly hôn theo đề nghị của chị, đồng thời động viên gia đình bên chồng đồng thuận để chị Giao được quyền nuôi đứa con 17 tháng t.uổi (đứa con đầu của chị Giao và anh Luân ở xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương; đứa con đang sống bên nội).

Theo theo hiểu của phóng viên, liên quan đến vụ người vợ mang bầu "tố" bị chồng tác động vật lý nói trên, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương cũng đề nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang (nơi chị Giao đang sinh sống) chỉ đạo đơn vị trực thuộc đến gặp gỡ, động viên chị Giao và gia đình sớm ổn định tâm lý.

Bên cạnh đó là có hướng dẫn chị Giao chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ cần thiết để ra Hải Dương giải quyết vụ việc cũng như phối hợp hỗ trợ đưa chị Giao ra Hải Dương và về Kiên Giang an toàn.

Trước đó, chị Giao đã có đơn gửi đến Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang, Công an tỉnh Hải Dương nhờ giúp đỡ.

Trong đơn, chị Giao cho hay, rất muốn ly hôn vì liên tục bị chồng đ.ánh và không thể chịu được nữa. Ngoài ra, chị Giao mong muốn cơ quan chức năng hỗ trợ cho chị được quyền nuôi đứa con 17 tháng t.uổi.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật