Thời tiết hôm nay 20/5: Miền Bắc tiếp tục nắng gay gắt vào cuối tuần

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dự báo hôm nay, nắng nóng vẫn là thời tiết chủ đạo ở hai miền Bắc - Trung, đặc biệt là Trung Bộ nắng rất gay gắt. Nam Bộ có mưa rào, những ngày tới mưa to về chiều tối.
Thời tiết hôm nay 20/5: Miền Bắc tiếp tục nắng gay gắt vào cuối tuần
Ảnh minh họa

1. Tổng quan thời tiết hôm nay 20/5

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 20/5, thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Các khu vực khác mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa to.

Từ ngày mai, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết hôm nay 20/5, miền Bắc tiếp tục nắng gay gắt vào cuối tuần

2. Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay tại các tỉnh thành

Dự báo thời tiết hôm nay tại các địa phương trên cả nước:

Thời tiết hôm nay 20/5 khu vực Hà Nội

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/5, thời tiết Hà Nội ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ.

- Nhiệt độ thấp nhất: 27 - 29 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 36 - 38 độ.

Dự báo thời tiết TP.HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 20/5, thời tiết TP HCM nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng.

- Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 25 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ 

Ít mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-27 độ C, cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ 

Ít mây, đêm không mưa, riêng vùng núi phía bắc chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế 

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C, cao nhất 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận 

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 36-39 C.

Tây Nguyên 

Có mây, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ 

Có mây, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

 3. Dự báo thời tiết 7 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ đêm 19/5 đến ngày 27/5. Theo đó, thời tiết trong thời kì này chia làm hai giai đoạn với trạng thái khác biệt.

Bắc Bộ ngày 20/5 có nắng nóng; có nơi nắng nóng gay gắt. Từ ngày 21 - 23/5 nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng trở lại, nhiệt độ tăng thêm 2 - 4 độ C.

Đêm 19 - 20/5 khu vực vùng núi phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Sang giai đoạn từ ngày 23 - 27/5 Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ giảm xuống, dao động phổ biến 27 - 33 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên từ ngày 20 - 23/5 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Từ ngày 24/5 khu vực này có mưa rào và dông rải rác giải nhiệt.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ đêm 19 - 26/5 chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

4. Dự báo thời tiết hôm nay tại các điểm du lịch

Sapa: Ban ngày: Chủ yếu trời trong. Nhiệt độ cao nhất 28 độ C. Gió Nam Tây Nam và có thể thay đổi. Ban đêm: Chủ yếu trời trong. Nhiệt độ thấp nhất 18 độ C. Gió Nam và có thể thay đổi.

Hạ Long: Ban ngày: Phần nào có mây. Nhiệt độ cao nhất 31 độ C. Gió Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Ban đêm: Chủ yếu trời trong. Nhiệt độ thấp nhất 27 độ C. Gió Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

Nha Trang: Ban ngày: Dông vào buổi chiều. Nhiệt độ cao nhất 36 độ C. Gió Đông Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 60%. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 26 độ C. Gió Tây Nam và có thể thay đổi.

Đà Lạt: Ban ngày: Dông mạnh. Nhiệt độ cao nhất 25 độ C. Gió Nam Tây Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 100%. Ban đêm: Nhiều mây. Nhiệt độ thấp nhất 17 độ C. Gió Bắc Tây Bắc và có thể thay đổi. 

Phú Quốc: Ban ngày: Phần nào có mây. Nhiệt độ cao nhất 32 độ C. Gió Tây ở tốc độ 15 đến 30 km/giờ. Ban đêm: Chủ yếu có mây. Nhiệt độ thấp nhất 28 độ C. Gió Tây ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

5. Chỉ số không khí hôm nay

Hà Nội: Chất lượng không khí kém ở mức 118 US AQI. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm nhạ‌y cả‌m. Nhóm nhạ‌y cả‌m nên hạn chế thời gian ra ngoài

Đà Nẵng: Chỉ số không khí kém ở mức 123 US AQI. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm nhạ‌y cả‌m. Nhóm nhạ‌y cả‌m nên hạn chế thời gian ra ngoài.

TP.HCM: Chất lượng không khí trung bình ở mức 84 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạ‌y cả‌m nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 07h:00’ ngày 20/05/2023 (Theo AirVisual)

* Ghi chú: Nhóm nhạ‌y cả‌m bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật