Binance đối mặt với cuộc điều tra của Mỹ vì nghi được sử dụng để tránh các lệnh trừng phạt

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra xem liệu công ty Binance Holdings có thực hiện các giao dịch nhằm giúp người Nga lách khỏi các lệnh trừng phạt của nước này hay không.
Binance đối mặt với cuộc điều tra của Mỹ vì nghi được sử dụng để tránh các lệnh trừng phạt
Ảnh minh họa.

Theo báo chí đưa tin, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra xem liệu Công ty Binance Holdings có thực hiện các giao dịch nhằm giúp người Nga lách khỏi các lệnh trừng phạt của nước này và chuyển tiền qua sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hay không.

Bộ tư pháp Mỹ đang điều tra cả Binance và các lãnh đạo của công ty này xem có liên quan đến các giao dịch bất hợp pháp hay không. Cuộc điều tra mới này được tiến hành song song với cuộc điều tra hiện tại về một loạt các bê bối gần đây trên thị trường tiền mã hóa.

Binance được cho là cũng đang làm việc với Bộ Tư pháp Mỹ để giải quyết các khiếu nại trước đây rằng sàn giao dịch này đã được sử dụng để tránh các lệnh trừng phạt đối với Iran trước khi các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn được đưa ra.

Binance cho biết trong một tuyên bố rằng, công ty này tuân thủ đầy đủ tất cả các biện pháp trừng phạt tài chính của Hoa Kỳ và quốc tế.

“Vào năm 2021, Binance đã đưa ra một sáng kiến nhằm "đại tu" cơ cấu quản trị doanh nghiệp của mình, bao gồm cả việc đưa vào sử dụng một nhóm các giám đốc điều hành dày dạn kinh nghiệm và có đẳng cấp thế giới để thay đổi căn bản cách thức hoạt động trên toàn cầu”.

Binance cho biết, các phương thức xác thực khách hàng điện tử của công ty này có thể cạnh tranh với mọi hệ thống của các ngân hàng truyền thống và mọi khách hàng đều phải trải qua các bước kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu cung cấp quốc gia cư trú và kiểm tra nhận dạng cá nhân.

“Chính sách của chúng tôi là nói không với những người dùng ẩn danh, đăng ký nhiều tài khoản hoặc sử dụng tiền có nguồn gốc không rõ ràng", Binance cho biết thêm.

Binance đã phải vật lộn với nhiều cuộc điều tra Hình Sự. Sở thuế vụ Mỹ (IRS) và các công tố viên liên bang đã kiểm tra việc tuân thủ các nghĩa vụ chống rửa tiền của Binance, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) đã xem xét kỹ lưỡng liệu sàn giao dịch có hỗ trợ giao dịch chứng khoán chưa đăng ký hay không. Và cuộc điều tra mới nhất là một trong những hành động quan trọng nhất của Mỹ nhằm đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử.

Phía Binance luôn khẳng định họ thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ pháp lý, sẵn sàng hợp tác với các cơ quan quản lý và cơ quan thực thi Pháp Luật.

Người sáng lập Binance, Changpeng Zhao, đã thể hiện sự không đồng tình về nhiều vấn đề bị cáo buộc trong vụ kiện dân sự do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa tương lai (CFTC) đệ trình vào tháng 3. Binance đã thuê các công ty luật bao gồm Gibson Dunn & Crutcher và Latham & Watkins trong cuộc đối đầu với CFTC.

Không phải tất cả các cuộc điều tra đều dẫn đến việc công ty bị truy tố và bị xử phạt. Nhưng hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy Bộ Tư pháp Mỹ sẽ thỏa thuận dàn xếp không truy tố hoặc hoãn truy tố đối với Binance.

Được sáng lập bởi Zhao tại Thượng Hải vào năm 2017, hiện Binance đã trở thành sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên bình diện toàn cầu. Sau sự sụp đổ vào năm ngoái của đế chế FTX của Sam Bankman-Fried, Binance đã củng cố sự thống trị của mình khi chiếm 53% tổng lượng giao dịch tiền điện tử trong tháng 3, theo dữ liệu từ nhà nghiên cứu CCData. Do đó, bất kỳ cáo buộc nào liên quan đến Binance đều sẽ có khả năng tác động đến toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật