Hội An nằm trong top 10 điểm du lịch thịnh hành nhất thế giới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
The Travel- chuyên trang du lịch nổi tiếng của Canada vừa công bố danh sách top 10 địa điểm du lịch phổ biến nhất trên thế giới, trong đó có Hội An, Việt Nam.
Hội An nằm trong top 10 điểm du lịch thịnh hành nhất thế giới
Khung cảnh lúc hoàng hôn ở Hội An, Việt Nam.

The Travel nhận định, Hội An luôn là thành phố đáng để ghé thăm, bởi nơi đây sở hữu kiến trúc truyền thống hiện diện qua từng ngôi nhà, từng mái ngói và viên gạch. Màu vàng đậm nổi bật tại khu phố càng tôn lên vẻ đẹp nơi đây.

Hội An được lòng du khách cũng vì sự lung linh, lãng mạn về đêm với hàng nghìn chiếc đèn lồng đủ màu sắc khác nhau.

Đô thị cổ này là di sản thế giới được UNESCO công nhận và có rất nhiều chùa chiền cũng như các cửa hàng buôn bán được bảo tồn tốt trong khu phố cổ. Hội An có một lịch sử phong phú, một khung cảnh nghệ thuật nhộn nhịp, những món ăn ngon và phong cảnh chân thật thể hiện cuộc sống bình dị của người dân trên biển.

Chuyên trang du lịch của Canada gợi ý du khách đừng nên bỏ qua các địa danh lịch sử như chùa Cầu, khu phố cổ, miếu Quan Công, chợ Hội An khi đặt chân đến đô thị cổ này.

Bên cạnh Hội An, top 10 địa điểm du lịch phổ biến nhất trên thế giới còn có Cuba, hay các khu vực khác thuộc châu Á như thành phố Siem Reap (Campuchia), Chiang Mai (Thái Lan), thung lũng Kathmandu (Nepal).

Đây không phải là lần đầu tiên Hội An được báo nước ngoài vinh danh. Trước đó, hồi tháng 1/2023, tạp chí du lịch nổi tiếng Travel + Leisure của Mỹ đánh giá đô thị cổ này là một trong 25 thành phố đẹp nhất thế giới. Tạp chí này còn ưu ái ví Hội An như “một viên ngọc nhỏ”, là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Việt Nam.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật