Vương phi xứ Wales chuẩn bị trang phục cho lễ đăng quang

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Vương phi xứ Wales - Kate Middleton - đã hoàn tất trang phục cho lễ đăng quang của Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla nhưng không tiết lộ chi tiết để gây bất ngờ với công chúng.
Vương phi xứ Wales chuẩn bị trang phục cho lễ đăng quang
Ảnh: WPA Pool

"Tôi nghĩ Kate sẽ mặc chu đáo để thể hiện lòng trung thành với Vua Charles III. Cô ấy sẽ nhận ra đây là một khoảnh khắc trọng đại và chúng ta sẽ thấy điều khiến cô ấy khác biệt với đám đông", Bethan Holt - Giám đốc thời trang của Daily Telegraph - nói.

Là Vương phi xứ Wales đầu tiên tham dự lễ đăng quang kể từ năm 1902, Kate được kỳ vọng đem đến bất ngờ cho công chúng với trang phục khác biệt. Holt - tác giả cuốn sách thời trang The Duchess of Cambridge: A Decade of Royal Modern Style - cho rằng Kate có thể lựa chọn trang phục của McQueen. Alexander McQueen là người đứng sau chiếc váy cô dâu của Kate năm 2011 và là thương hiệu không thể thiếu trong tủ quần áo của nàng dâu Hoàng gia Anh 12 năm qua.

"Theo truyền thống thì sẽ là chiếc đầm dài màu ngà, nhưng rất nhiều quy tắc đã thay đổi. Cô ấy có thể khiến chúng ta ngạc nhiên", Holt nói thêm.

Kate Middleton, Vương phi xứ Wales, đội vương miện trong tiệc chiêu đãi cấp nhà nước năm ngoái. 

Áo choàng đăng quang của Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla đã được xác nhận nhưng không đề cập nào về áo choàng dành cho Kate. Năm 1902, Vương phi xứ Wales, sau này là Hoàng hậu Mary, đã mặc chiếc áo choàng trong lễ đăng quang của cha chồng - Vua Edward VII. Holt cho rằng có thể trang phục dành cho Kate sẽ mang dáng cape, kết hợp đầm và áo choàng - phong cách cô mặc nhiều lần trước đây.

"Một chiếc áo choàng sẽ rất tuyệt. Cô ấy đã mặc một chiếc đầm dáng áo choàng của Jenny Packham trong bữa tiệc chiêu đãi cấp nhà nước mùa thu năm ngoái, với nhiều chi tiết trang sức tạo nên khuôn mẫu tuyệt vời", Holt nói.

Có khả năng danh hiệu Vương phi xứ Wales - được Vua Charles III trao cho Kate sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời - sẽ được thể hiện trong trang phục của cô. "Việc kết hợp đồ trang sức mang tính biểu tượng, như chiếc trâm hình ba chiếc lông vũ của Nữ hoàng Alexandra, hoặc bao gồm các biểu tượng xứ Wales như tỏi tây, hoa thủy tiên được thêu trên váy cô ấy sẽ là một cách thể hiện rất đáng yêu", nhà bình luận Lauren Kiehna của The Court Jeweler nói.

Hiện chưa biết liệu Kate có đội vương miện trong lễ đăng quang hay không. Hồi đầu tháng 4, truyền thông Anh cho biết Vương phi xứ Wales cân nhắc bỏ vương miện. Gần đây, The Times cho biết Kate sẽ đội chiếc "mũ hoa" làm từ hoa thật nhưng Holt cho rằng biểu tượng hoa nhiều khả năng được tìm thấy trên trang phục Kate mặc.

Trang phục của Nữ hoàng Elizabeth II và các thị nữ trong lễ đăng quang năm 1953. Ảnh: PA

"Tôi tự hỏi liệu những bông hoa dại trong thiệp mời có thể được kết hợp với áo choàng của Kate hay không, như một cách thể hiện lòng trung thành của cô ấy với Charles. Chắc chắn sẽ có một số biểu tượng hoa trong trang phục của cô ấy", Holt nói.

Lễ đăng quang của Vua và Hoàng hậu Anh sẽ diễn ra ngày 6/5 tại Tu viện Westminster. Chồng Kate - Thân vương William - sẽ đại diện hoàng tộc thề trung thành với Vua Charles III trong buổi lễ trang trọng này. Trong khi đó, con trai Kate là Hoàng tử George (9 tuổi) sẽ là tiểu đồng danh dự hỗ trợ Vua Charles III trong các nghi lễ đăng quang.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật