10 người chết do tai nạn giao thông trong ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ 30/4

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, cả nước đã xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông làm 18 người thương vong.
10 người chết do tai nạn giao thông trong ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ 30/4
Vụ tai nạn giao thông xảy ra tại đường Vành đai 3 trên cao (Ảnh: Đức Mạnh)

Chiều 30/4, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, hôm nay, toàn quốc đã xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông, làm 18 người thương vong (10 người chết, 8 người bị thương).

“So với ngày nghỉ lễ cùng kỳ năm 2022, giảm 1 vụ, giảm 2 người chết và giảm 1 người bị thương”, đại diện Cục CSGT cho biết.

Trong đó, tại lĩnh vực giao thông đường bộ xảy ra 27 vụ, làm chết 9 người, bị thương 8 người. Lĩnh vực giao thông đường sắt xảy ra 1 vụ, làm 1 người chết (tại Thường Tín, Hà Nội).

Để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, Cục CSGT đã bố trí 4 Tổ công tác hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông tại Hà Nội, TP.HCM và các địa phương có liên quan. Tiếp tục triển khai việc sử dụng thiết bị bay không người lái (Flycam) tại khu vực cửa ngõ Hà Nội để kịp thời phát hiện, tiếp cận và giải quyết ngay các sự cố phương tiện, va chạm giao thông, điều khiển giao thông linh hoạt.

Ngoài ra, Phòng CSGT các địa phương và đơn vị thuộc Cục CSGT đã chủ động bố trí lực lượng, phương tiện trên các tuyến đường, nút giao thông phối hợp với lực lượng liên quan, giải quyết kịp thời vụ việc không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Lực lượng CSGT cũng yêu cầu các Trạm thu phí đường bộ xả trạm khi có ùn tắc.

Lực lượng CSGT Hà Nội kiểm tra vi phạm về nồng độ cồn trên đường Trần Nhật Duật

Về tình hình xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã xử lý 9.619 trường hợp vi phạm, phạt gần 21 tỷ đồng.

Trong đó vi phạm về nồng độ cồn là 3.430 trường hợp, vi phạm về tốc độ 1.791 trường hợp.

Đã có 315 trường hợp bị phát hiện qua hệ thống giám sát của các Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật