Tài sản đạt 210 tỷ USD, người giàu nhất thế giới bỏ xa Elon Musk

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bernard Arnault, người giàu nhất thế giới, đang củng cố vị trí số 1 và ngày càng bỏ xa người xếp thứ hai là Elon Musk về giá trị tài sản.
Tài sản đạt 210 tỷ USD, người giàu nhất thế giới bỏ xa Elon Musk
Ông trùm hàng xa xỉ. (Ảnh: FT)

Theo FT, Bernard Arnault, ông chủ hãng thời trang xa xỉ LVMH giữ vững vị trí số 1 người giàu nhất hành tinh, với khối tài sản tăng vọt lên 210 tỷ USD.

Ông Arnault đã trở thành người thứ 3 có tổng tài sản cá nhân vượt mốc 200 tỷ USD, sau Jeff Bezos và Elon Musk của năm 2021.

Trong ngày thứ Sáu tuần qua, tỷ phú đã bỏ túi thêm gần 20 tỷ USD sau khi hãng thời trang cô bố doanh số bán hàng quý I/2023 tăng 17% so với cùng kỳ. Giá cổ phiếu đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần qua, gần 984 USD/cổ phiếu, trong phiên giao dịch ngày 14/4.

Tính từ đầu năm đến nay, tài sản của ông đã tăng thêm 40% khi nhu cầu với hàng thời trang cao cấp vẫn bền vững giữa bất ổn kinh tế.

LVMH sở hữu các hãng trang sức Bulgari và Tiffany, thương hiệu thời trang Louis Vuitton và Dior. Năm 2022, công ty này ghi nhận doanh thu kỷ lục 79,2 tỷ USD, trong đó riêng doanh thu từ Louis Vuitton gần 22 tỷ USD.

Nhà phân tích Graham Renwick của Berenberg cho biết, Trung Quốc mở cửa là tín hiệu tích cực cho thị trường hàng xa xỉ. Ông dự đoán, khả năng cổ phiếu của LVHM có thể tăng lên cao hơn.

Năm ngoái, vị trí người giàu nhất thế giới liên tục đổi ngôi giữa Bernard Arnault và Elon Musk. Đến tháng 12/2022, ông Bernard Arnault đã chính thức giữ vị trí này và ổn định cho tới nay.

Tỷ phú Arnault bỏ xa vị trí thứ hai của Elon Musk về giá trị tài sản. Elon Musk đang có tài sản 180 tỷ USD.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật