Apple thống trị mảng điện thoại cao cấp

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Apple chiếm tới 75% thị phần điện thoại cao cấp toàn cầu vào năm ngoái. Trong giai đoạn này, lượng hàng bán ra của hãng tăng 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple thống trị mảng điện thoại cao cấp
Ảnh: Counterpoint Research

Mặc dù doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu nói chung vào năm 2022 đã giảm 12% so với cùng kỳ do những khó khăn về kinh tế vĩ mô, nhưng ngược lại, doanh số bán điện thoại thông minh cao cấp toàn cầu (giá bán ≥ 600 USD) lại tăng 1% so với cùng kỳ.

Được biết, Apple chiếm tới 75% thị phần điện thoại cao cấp toàn cầu vào năm ngoái. Trong giai đoạn này, lượng hàng bán ra của hãng tăng 6% so với cùng kỳ năm trước, chiếm hơn một nửa số lô hàng trên thị trường.

Apple có thể đã phát triển hơn nữa nếu không có sự gián đoạn nào đối với nguồn cung cấp iPhone 14 Pro và iPhone Pro Max trong mùa cao điểm năm ngoái. Ngoài ra, Apple cũng được hưởng lợi từ sự sụp đổ của Huawei tại Trung Quốc.

Ảnh: Counterpoint Research

Samsung Electronics đứng ở vị trí thứ hai trên thị trường với 16% thị phần. Do lượng hàng bán ra giảm 5% so với cùng kỳ năm trước, Counterpoint Research tin rằng Samsung Electronics thất bại trong việc thâm nhập vào thị trường Trung Quốc.

Theo đó, công ty đã bỏ lỡ cơ hội để tiến vào thị trường Trung Quốc do vị thế kém tại đây. Samsung Electronics đã phát hành dòng Galaxy S22 trễ hơn so với mốc thời gian phát hành dòng Galaxy S21 vào năm 2021. Điều này đã ảnh hưởng đến hiệu suất bán hàng của Samsung Electronics.

Tuy nhiên, Samsung Electronics đã nhận được những đánh giá tích cực cho hiệu suất bán hàng của dòng smartphone gập vào năm ngoái.

Việc phát triển điện thoại thông minh gập của Samsung Electronics đã mang lại triển vọng tươi sáng cho tương lai của gã khổng lồ điện thoại thông minh Hàn Quốc. Vào tháng 8 năm ngoái, Samsung Electronics đã giới thiệu Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4. Theo hãng nghiên cứu thị trường, Samsung chiếm hơn 80% thị phần điện thoại màn hình gập.

Trong khi đó, các hãng điện thoại Trung Quốc có kết quả trái chiều nhau. Điện thoại cao cấp của HUAWEI và Xiaomi lần lượt đứng thứ ba và thứ tư, giảm 44% và 40% so với cùng kì năm ngoái. Mặt khác, HONOR đã chiếm nhiều hơn thị phần tại thị trường Trung Quốc nhờ dòng Magic. Ngoài ra, nhiều hãng điện thoại Trung Quốc đã chứng kiến các mẫu điện thoại cao cấp của họ có doanh số giảm do thị trường Trung Quốc trì trệ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật