5 bài tập hiệu quả và tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khi bị mắc bệnh tiểu đường, nếu bạn không biết làm thế nào để bắt đầu, đây là một số bài tập có lợi cho bệnh tiểu đường bạn nên tham gia.
5 bài tập hiệu quả và tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường
Đạp xe là sự kết hợp giữa hoạt động hiếu khí và kỵ khí, cực kỳ tốt cho bệnh tiểu đường. (Ảnh minh họa)

1.  Đi bộ

Đại học Harvard cho biết, những người mắc bệnh tiểu đường đi bộ ít nhất 2 giờ một tuần ít có khả năng chết vì bệnh tim hơn so với những người ít vận động, và những người tập thể dục 3-4 giờ một tuần thậm chí còn giảm nguy cơ này nhiều hơn.

Đi bộ là một hình thức tập luyện tuyệt vời không yêu cầu bất kỳ thiết bị nào và có thể dễ dàng thực hiện.

2. Đạp xe

Đạp xe là sự kết hợp giữa hoạt động hiếu khí và kỵ khí, cực kỳ tốt cho bệnh tiểu đường. Nó làm giảm đột biến lượng đường trong máu và cũng giúp giảm các rủi ro liên quan đến bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, những người có vấn đề về khớp nên tránh đạp xe và thử các bài tập ít tác động như đi bộ.

3. Bơi lội

Điều tốt nhất về bơi lội là nó là một bài tập lành mạnh và không gây áp lực lên các khớp. Nó hoạt động trên c‌ơ th‌ể trên và c‌ơ th‌ể dưới cùng một lúc. Tuy nhiên, khi có nhân viên cứu hộ đang làm nhiệm vụ, bạn hãy cho họ biết mình bị tiểu đường.

4. Yoga

Yoga là môn rèn luyện thể chất và tinh thần, cực kỳ tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Nó liên quan đến các chuyển động tác động thấp và bao gồm các kỹ thuật thở giúp cải thiện sức khỏe của tim và phổi.

5. Leo cầu thang

Một bài tập hiệu quả và dễ thực hiện khác có tác động mạnh như các bài tập ở mức độ trung bình khác là leo cầu thang. Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên leo lên xuống cầu thang cho những người không có cách tập luyện nào khác. Nó giúp đốt cháy calo và khiến tim hoạt động nhanh hơn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật