Dungeon và Fighter Mobile gây sốt cỡ nào sau khi ra mắt?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dungeon và Fighter Mobile nhanh chóng thành hiện tượng khi thống trị xếp hạng doanh thu trong một tháng của iOS.
Dungeon và Fighter Mobile gây sốt cỡ nào sau khi ra mắt?
Những màn combat đầy gay cấn trong Dungeon và Fighter Mobile.

Mặc dù mới chỉ ra mắt trên nền tảng iOS tại Trung Quốc vào ngày 21/5 nhưng game di động mới của Tencent, Dungeon & Fighter Mobile (DnF Mobile) thực sự đạt những con số đáng ấn tượng. Theo ghi nhận bởi công ty phân tích dữ liệu Sensor Tower, trò chơi này đã cán mốc doanh thu 100 triệu USD chỉ trong vòng 10 ngày xuất hiện.

Dungeon & Fighter Mobile nhanh chóng thu hút người chơi Trung Quốc.

Kết quả này cho thấy, doanh thu trong 10 ngày đầu tiên của DnF Mobile đã vượt qua tổng thu nhập của các tựa game bom tấn khác từ Tencent, gồm Honor of Kings và PUBG Mobile trong cùng khoảng thời gian. Trò chơi cũng dẫn đầu bảng xếp hạng tăng trưởng doanh thu game di động toàn cầu trong tháng 5, đảm bảo vị trí thứ 8 về tổng doanh thu.

Vào cuối tháng 6, Sensor Tower báo cáo rằng DnF Mobile đã thu về 270 triệu USD chi tiêu của người chơi trên iOS trong tháng đầu tiên. Ngoài ra, tính đến ngày 7/7, DnF Mobile đã kiếm được 500 triệu USD kể từ khi ra mắt và các nhà phân tích dự kiến doanh thu sẽ đạt 2 tỷ đô la vào năm 2024.

DnF Mobile là tựa game di động đã có mặt trên toàn thế giới trong vài năm. Tuy nhiên, việc ra mắt trò chơi tại Trung Quốc đã bị trì hoãn do chính phủ nước này tạm thời đóng băng việc phê duyệt trò chơi mới. Thành công ban đầu của trò chơi ở Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang diễn ra giữa Tencent và các nhà cung cấp smartphone liên quan đến việc chia sẻ doanh thu trò chơi.

Theo tiêu chuẩn tỷ lệ chia sẻ doanh thu sẽ là 50%, tuy nhiên điều này đã gây ra nhiều tranh cãi. Hồi đầu tháng này, Tencent đã rút DnF Mobile khỏi một số cửa hàng ứng dụng Android với lý do hợp đồng đã hết hạn. Các cửa hàng ứng dụng Android bị ảnh hưởng bao gồm của Huawei, Oppo và Vivo.

DnF Mobile là một trò chơi kiểu Beat ’em up (đánh đấm liên hồi) với rất nhiều cảnh hành động và giúp mang những nét tinh hoa của phiên bản trên PC lên thiết bị di động. Người chơi có thể chọn từ nhiều nhân vật độc đáo, mỗi nhân vật có khả năng và phong cách chiến đấu riêng biệt để chiến đấu qua các ngục tối phức tạp chứa đầy kẻ thù và những tên trùm đáng gờm. Trò chơi nhấn mạnh đến nhịp độ chiến đấu nhanh, chuỗi combo và cách sử dụng kỹ năng chiến lược, cung cấp cả chế độ solo và nhiều người chơi.

Với đồ họa phong phú, cốt truyện hấp dẫn cùng vô số tùy chọn tùy chỉnh cho nhân vật và trang bị, DnF Mobile mang đến trải nghiệm chơi game sống động, thu hút cả người chơi bình thường lẫn đam mê khó tính.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật