Thông tin mới về camera trên iPhone 16 Pro

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo một số nguồn tin, iPhone 16 Pro có thể được trang bị camera với khả năng zoom quang 5x và zoom điện tử 25x, vượt trội hơn so với bản tiền nhiệm iPhone 15 Pro.
Thông tin mới về camera trên iPhone 16 Pro
Không chỉ iPhone 16 Pro Max mà iPhone 16 Pro cũng sẽ có camera tiềm vọng Tetraprism

Theo DigiTimes, bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ được Apple trang bị camera tiềm vọng tứ lăng kính Tetraprism, thay vì chỉ độc quyền trên mẫu Pro Max như bản tiền nhiệm.

Trước đây, zoom quang 5x chỉ có mặt trên mẫu iPhone 15 Pro Max. Với model này, “Táo khuyết” dùng ống kính tiềm vọng dạng gập vuông góc cho camera telephoto, mang đến khả năng zoom quang 5x và zoom điện tử 25x. Trong khi đó, mẫu iPhone 15 Pro chỉ hỗ trợ zoom quang 3x giống như iPhone 14 Pro.

Các nguồn tin mới nhất cho biết, Apple đã làm việc với Largan Precision và Genius Electronic Optical (GSEO) và lựa chọn họ là đối tác cung ứng thiết bị quang học cho ống kính tiềm vọng Tetraprism trên iPhone 16 Pro.

Largan Precision là công ty công nghệ có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), cung cấp ống kính tiềm vọng cho mẫu iPhone 15 Pro Max, dự kiến sẽ nhận được phần lớn đơn đặt hàng của Apple.

Chủ tịch của Largan, Adam Lin, gần đây đã cho biết, lĩnh vực linh kiện quang học dự kiến sẽ đạt doanh số cao nhất kể từ tháng 9-11/2024, quãng thời gian phù hợp với thời điểm phát hành dự kiến của những mẫu iPhone 16 Pro.

GSEO, một công ty mới được tham gia vào chuỗi cung ứng thành phần này, được cho là cũng đang trải qua quá trình thử nghiệm chất lượng sản phẩm với kết quả đầy hứa hẹn.

Theo như DigiTimes cho biết, ống kính tiềm vọng của GSEO dự kiến sẽ bắt đầu được sản xuất từ giữa tháng 7 tới nếu như vượt qua các bài kiểm tra cần thiết.

Ngoài các nâng cấp về khả năng zoom quang học, camera tiềm vọng cũng được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện khả năng ổn định hình ảnh tổng thể cũng như hiệu suất trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ngoài hệ thống camera, iPhone 16 Pro cũng được cho là sẽ sở hữu nhiều nâng cấp như viền màn hình mỏng và thời lượng pin lâu hơn. Trong khi đó, iPhone 16 tiêu chuẩn sẽ thay đổi bố cục camera, bổ sung thêm nút Action.

Bên cạnh đó, cả 4 phiên bản iPhone 16 dự kiến sẽ được Apple trang bị con chip A18, có thêm nút chụp ảnh mang tên Capture. Bộ công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) Apple Intelligence cũng sẽ là điểm nhấn trên iPhone 16.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật