Thua Trung Quốc, bóng chuyền nam Việt Nam xếp hạng 6 AVC Challenge Cup 2024

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Không tạo được bất ngờ trước đội bóng hạng 31 thế giới Trung Quốc, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam chấp nhận thất bại 1-3 và chỉ xếp hạng 6 chung cuộc ở AVC Challenge Cup 2024.
Thua Trung Quốc, bóng chuyền nam Việt Nam xếp hạng 6 AVC Challenge Cup 2024
Li Lei (4, TQ) tấn công trước dàn chắn ba của tuyển Việt Nam

Rất ít khi thay đổi đội hình xuất phát kể từ trận mở màn, HLV Trần Đình Tiền ở trận đấu cuối cùng tại giải của tuyển Việt Nam cũng chỉ điều chỉnh đôi chút khi tung libero Trần Duy Phúc ra sân, thay vì tiếp tục sử dụng Huỳnh Trung Trực như bốn trận đấu trước.

Đội hình quen thuộc của tuyển Việt Nam nhập cuộc vẫn với những khiếm khuyết khó tránh khỏi như chuyền một yếu, phát bóng hỏng quá nhiều và những mũi chủ công liên tục đánh rơi điểm số. Tâm trạng hưng phấn sau chiến thắng ngọt ngào trước chủ nhà Bahrain nhanh chóng chuyển sang trạng thái lo lắng khi tuyển Trung Quốc thắng cách biệt 25-19 ở ván đầu tiên.

Phạm Văn Hiệp (6) tỏa sáng ở trận đấu cuối cùng của tuyển Việt Nam

Ngọc Thuân chưa tìm lại được phong độ vốn có thì các đồng đội của anh đã làm thay rất tốt vai trò ghi điểm, nhất là Phạm Văn Hiệp, người giúp tuyển Việt Nam liên tục dẫn điểm Trung Quốc ở ván thứ nhì. Chỉ tiếc là ở thời điểm quan trọng, các học trò của HLV Trần Đình Tiền lại không thể bứt tốc ra đi dù dẫn đối phương với cách biệt 2 điểm (20-18). Tuyển Trung Quốc ghi liên tiếp 5 điểm để ngược dòng dẫn lại 23-20 rồi thắng luôn ván đấu này ở điểm số 25-21.

Thanh Hải (12) trong pha tấn công nhanh trên lưới

Tuyển Việt Nam chắt chiu cơ hội và thắng ván ba với điểm số "nghẹt thở" 28-26. Sự hưng phấn này tiếp tục giúp Phạm Văn Hiệp cùng các đồng đội thi đấu tưng bừng ở ván thứ tư, liên tục dẫn điểm trước đối thủ và có lúc bỏ xa đến 3 điểm. Tuy vậy, với những mũi tấn công đầy uy lực không biết mệt mỏi, Trung Quốc giành lại thế trận và thắng luôn ván đấu quan trọng này ở điểm số 25-21.

Trung Quốc giành chiến thắng nhờ đẳng cấp vượt trội

Thất bại 1-3 đúng như dự đoán trước đối thủ xếp trên 21 bậc không phải là kết cục khiến các tuyển thủ Việt Nam buồn lòng, chỉ tiếc là nỗ lực của họ xứng đáng có được kết quả khả quan hơn tại giải lần này. Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam khép lại hành trình tham dự AVC Challenge Cup 2024 với hạng 6 chung cuộc, lùi ba bậc so với khi tham dự giải lần đầu hồi năm ngoái.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật