Tuyên án 9 năm tù kẻ vào trụ sở đuổi chém cán bộ Công an

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Do mâu thuẫn với người mua bán đất, Lê Thanh Bảo đến trụ sở Công an thị trấn Lộc Thắng (H. Bảo Lâm, Lâm Đồng) yêu cầu giải quyết. Mặc dù đã được cán bộ trực tại trụ sở Công an giải thích, nhưng Bảo vẫn không đồng ý rồi cầm dao đuổi chém làm 1 cán bộ Công an bị thương. Ngày 19-5, TAND tỉnh Lâm Đồng cho hay, đã xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Thanh Bảo (28 tuổi, trú thị trấn Lộc Thắng) về tội: ’Giết người’.
Tuyên án 9 năm tù kẻ vào trụ sở đuổi chém cán bộ Công an
HĐXX TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt bị cáo Lê Thanh Bảo 9 năm tù về tội “Giết người“.

Theo cáo trạng, tháng 2-2022, gia đình bị cáo Lê Thanh Bảo bán khu vườn với diện tích khoảng 5.400m2 cho bà Cao Thị Lệ D. và ông Hà Quang Đ. (cùng trú thị trấn Lộc Thắng) với giá 7,5 tỷ đồng. Sau khi 2 bên thống nhất, gia đình bà D. đặt cọc số tiền 4,5 tỷ đồng và thỏa thuận khi nào xong thủ tục sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ trả hết 3 tỷ đồng còn lại cho gia đình Bảo. Trong thỏa thuận, gia đình bà D. chịu trách nhiệm và chi phí sang tên giấy tờ đất. Tuy nhiên, do trục trặc về thủ tục nên sau hơn 1 năm mua đất, gia đình bà D. vẫn chưa xong thủ tục sang tên và chưa trả hết số tiền còn lại cho gia đình Bảo. Vì thế, Bảo cho rằng bà D. cố tình lừa đảo chiếm đoạt sổ đỏ của gia đình mình.

Để đòi tiền, chiều 20-8-2023, Bảo đã cầm dao đi đến nhà anh mình là Lê Thanh T. để hỏi địa chỉ nhà bà D. nhưng không được. Sau đó, Bảo tiếp tục cầm dao đến trụ sở Công an thị trấn Lộc Thắng với mục đích yêu cầu cơ quan Công an giải quyết. Tại đây, mặc dù đã được cán bộ Công an giải thích nhưng Bảo không đồng ý và đã đuổi chém các cán bộ Công an trong trụ sở. Trong đó, Bảo dùng dao chém 2 nhát vào vùng đầu Trung úy Lê Minh T. (cán bộ Công an thị trấn Lộc Thắng) gây ra thương tích 3%. Sau khi gây án, Bảo bỏ trốn khỏi hiện trường và bị Công an huyện Bảo Lâm bắt giữ, điều tra về hành vi: “Giết người”.

Tại phiên tòa, Bảo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình; đồng thời, thể hiện sự ăn năn, hối cải và gửi lời xin lỗi đến Trung úy Lê Minh T. và Công an thị trấn Lộc Thắng. HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo thể hiện tính côn đồ, coi thường Pháp Luật, xem thường tính mạng của người khác; đồng thời, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT tại địa phương, vì vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Thanh Bảo 9 năm tù về tội: “Giết người”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật