Vô tình đào được củ sắn dây hình người, anh nông dân vớ tiền tỷ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mặc dù chỉ là một củ sắn dây có kích thước khổng lồ nhưng giá trị của nó khiến nhiều người và cả chính chủ cũng ngạc nhiên
Vô tình đào được củ sắn dây hình người, anh nông dân vớ tiền tỷ
Mặc dù chỉ là một củ sắn dây có kích thước khổng lồ nhưng giá trị của nó khiến nhiều người và cả chính chủ cũng ngạc nhiên.

Cách đây đã lâu, thông tin về một người đàn ông phát hiện được vật vô cùng giá trị từng khiến dư luận xôn xao. Được biết, người đàn ông may mắn tên Song Shunlin ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khi lên núi tìm sắn dại hoang dã thì anh vô tình đào thấy củ sắn dây hình người với trọng lượng nặng khủng khiếp và hình thù như vận động viên điền kinh.

Anh Shunlin cho biết, rễ cây sắn này quá to và dài do đó anh quyết định cắt bỏ đi các cành, thậm chí cần 3 tiếng đồng hồ để vác chiến lợi phẩm về nhà.

Nanfang.com chia sẻ, khi người đàn ông trên có ý định làm bột sắn dây thành bột để biếu, tặng người thân, bạn bè thì một doanh nhân ở địa phương đã ngỏ ý muốn mua lại cây sắn siêu to khổng lồ với giá 5.000 Nhân dân tệ (tương đương với gần 18 triệu đồng), và cứ thế hành trình mua đi bán lại của củ sắn ngày càng đội giá.

Shunlin bày tỏ:"Lúc anh ấy đến đã đưa cho tôi 3.000 Nhân dân tệ, rất hào phóng. Sau đó, mặc cả xong, đối phương ra giá 5.000 Nhân dân tệ. Sau đó tôi đã đồng ý bán”.

Tuy nhiên vài ngày sau củ sắn này lại được bán lại cho một ông chủ Tứ Xuyên khác với giá 50.000 Nhân dân tệ (tương đương với gần 180 triệu đồng), gấp 10 lần với giá mua từ tay Shunlin. Thậm chí có người còn mua lại với giá cao 2 triệu nhân dân tệ, khoảng 6 tỷ 900 triệu đồng.

Lý giải về việc ông đồng ý xuống tiền với mức giá cao chót vót, người mua họ Wang cho hay ông tin rằng đây là củ sắn dây có giá trị chắc chắn phải cao hơn giá trị thực tế của nó.

Củ sắn hình người được Shunlin phát hiện được sử dụng trong Đông y với giá trị dược liệu cao, rễ cây thường được thu hoạch vào mùa đông, xuân.

Trong quá khứ cũng từng có người tên Cung Hoa Tài ở Tứ Xuyên, Trung Quốc tìm thấy củ sắn không lò dài 1,4 mét, hình dáng như chân người, nặng 15,4kg, đường kính chỗ lớn nhất lên đến 72 cm, sau khi biết tin, đông đảo người dân đã tới chiêm ngưỡng và phải gật đầu mệnh danh đây là vua sắn dây.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật