Apple và OpenAI ký thỏa thuận tích hợp ChatGPT vào iOS 18

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Apple mới đây đã chính thức công bố thỏa thuận với OpenAI để tích hợp ChatGPT vào hệ điều hành iOS 18. Động thái này không chỉ làm tăng cường khả năng trí tuệ nhân tạo của iPhone mà còn mở ra một loạt các tiện ích mới cho người dùng.
Apple và OpenAI ký thỏa thuận tích hợp ChatGPT vào iOS 18
Apple đang hoàn tất thỏa thuận với OpenAI để đưa một phần công nghệ của họ lên iPhone trong năm nay.

Theo thông báo từ Bloomberg, thỏa thuận này đã được hai bên hoàn thiện về việc sử dụng các tính năng của ChatGPT trong iOS 18, hệ điều hành sắp ra mắt của iPhone. Trước đó, Apple đã tiến hành các cuộc đàm phán với Google về việc tích hợp chatbot Gemini của công ty này, tuy nhiên, chưa có thỏa thuận nào được đạt được.

Thỏa thuận này dự kiến sẽ mang lại một loạt các tiện ích mới cho người dùng iPhone. Một trong những điểm đáng chú ý là việc tích hợp ChatGPT vào iOS 18 sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng thông qua các tính năng trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Từ việc trả lời câu hỏi đến tạo ra nội dung văn bản, ChatGPT sẽ mang lại sự linh hoạt và tiện ích cho người dùng.

Trong bối cảnh này, tính năng AI của iOS 18 sẽ được hỗ trợ không chỉ các trung tâm dữ liệu của Apple mà còn hoàn toàn trên thiết bị, giúp tăng cường quyền riêng tư, tốc độ cho người dùng. Điều này cho thấy Apple cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tiên tiến mà vẫn giữ vững tính bảo mật và quyền riêng tư cho người dùng.

Dự kiến, Apple sẽ chính thức công bố iOS 18 và các tính năng AI mới tại WWDC 2024, sự kiện dự kiến diễn ra vào ngày 10/6.

Trong khi đó, OpenAI cũng sẽ có thông báo riêng của mình. Một trong những tính năng đáng chú ý đang được phát triển tại OpenAI là trợ lý giọng nói AI, cạnh tranh trực tiếp với Siri và Google as‌sistant.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật