Ngắm suối Tía Đà Lạt đẹp tựa tiên cảnh lúc sáng sớm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Vào sáng sớm, sương mù giăng trên mặt nước, cuốn vào thân những cây chò trụi lá mọc giữa lòng hồ khiến Suối Tía hiện lên như chốn tiên cảnh.
Ngắm suối Tía Đà Lạt đẹp tựa tiên cảnh lúc sáng sớm
Hồ Tuyền Lâm, hồ nước ngọt lớn nhất TP Đà Lạt (Lâm Đồng) thường nằm trong danh sách điểm đến của du khách. Nhưng suối Tía, nơi thượng nguồn của dòng nước chảy vào hồ thì vẫn còn “ẩn

Xung quanh dòng chảy của Suối Tía là các dãy núi bao quanh, tạo nên địa hình lòng chảo. Giai đoạn năm 1985 - 1986, UBND tỉnh Lâm Đồng triển khai đắp đập để giữ nước của khu vực suối Tía, tạo thành hồ Tuyền Lâm như hiện nay.

Suối Tía là nơi hiếm hoi sở hữu rừng cây chò ngập nước và hệ sinh thái đa dạng ở vùng cao nguyên Lang Biang. Vào mỗi mùa, rừng cây chò lại mang một vẻ đẹp riêng, thay lá khi vào đông và ra chồi non lúc xuân về. Những thân cây mảnh dẻ, khẳng khiu, vươn thẳng đứng giữa trời tạo nên khung cảnh độc đáo, thu hút các nhiếp ảnh gia đến sáng tác.

Suối Tía vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ, chưa có dịch vụ du lịch quá phát triển, không khí mát mẻ, rất thích hợp để dã ngoại cắm trại, hòa mình với thiên nhiên. Các bạn trẻ ưa thích vận động có thể lập nhóm chèo SUP, kayak trên hồ.

Thời điểm tham quan, chụp ảnh Suối Tía lý tưởng nhất là những ngày cuối đông, đầu xuân, hôm độ ẩm cao, ít gió. Ngày này, những làn sương trên mặt hồ tạo nên khung cảnh mờ ảo.

Một ngày ở Suối Tía, du khách có thể cảm nhận đầy đủ vẻ đẹp của bốn mùa theo các khoảng thời gian trong ngày.

Sáng sớm, mặt nước phủ một làn sương mỏng đặc trưng của mùa xuân. Đến buổi trưa, nắng vàng rực bao trùm lấy không gian, khiến mọi thứ bừng sáng. Chiều, cảnh sắc trở nên tĩnh lặng như bước vào thu. Tới buổi tối, mùa đông như bao trùm với không khí se lạnh.

Nhiều du khách ví nơi này đẹp ma mị như trong cảnh phim kiếm hiệp, với hàng cây soi bóng mặt hồ tĩnh lặng xanh thẳm, ngư phủ trầm ngâm giăng câu...

Thu hay đông về, những hàng chò rụng sạch lá, trơ trọi những nhánh cây khô màu trắng ngà, nhìn từ trên cao tựa như những cây tuyết trắng thơ mộng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật