Djokovic đường ai nấy đi với HLV cùng đoạt 12 Grand Slam

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic đường ai nấy đi khi kết thúc sự hợp tác dài 5 năm với Goran Ivanisevic, HLV từng cùng anh đoạt 12 danh hiệu Grand Slam.
Djokovic đường ai nấy đi với HLV cùng đoạt 12 Grand Slam
Ivanisevic và Djokovic đường ai nấy đi nhưng vẫn là đối thủ trên bàn cờ Parchisi. Ảnh: FBVN

Djokovic quyết định đưa nhà vô địch Wimbledon 2001 người Croatia – Goran Ivanisevic vào ban huấn luyện trước thềm Grand Slam trên mặt sân cỏ năm 2019. Dù tay vợt người Serbia thừa nhận, sự ăn ý trên sân của cả hai có những thăng trầm nhưng nó cũng mang lại cho họ những thành công nhất định.

Tuy nhiên, Djokovic đường ai nấy đi với Ivanisevic sau khởi đầu không mấy suôn sẻ, khi anh để thua nhà vô địch Jannik Sinner tại bán kết Úc Mở rộng.

Tiếp đến, tay vợt 36 tuổi Djokovic tiếp tục gác vợt trước đồng hương của Sinner là Luca Nardi tại vòng ba Indian Wells. Khiến anh phải rút lui khỏi Miami Open, chỉ vì nguyên nhân lịch thi đấu quá dày đặc.

“Vài ngày trước, Goran và tôi đã quyết định ngừng làm việc cùng nhau. Sự ăn ý trên sân của chúng tôi có lúc thăng lúc trầm, nhưng tình bạn của chúng tôi thì luôn bền chặt.

Trên thực tế, tôi tự hào nói (không chắc chắn về anh ấy) rằng ngoài việc cùng nhau vô địch các giải đấu, chúng tôi còn có một trận chiến phụ ở Parchisi đã diễn ra… suốt nhiều năm. Và đó là giải đấu không bao giờ dừng lại giữa chúng tôi. Sefinjo, cảm ơn bạn vì tất cả. Tôi yêu bạn”, Djokovic viết trên mạng xã hội.

Djokovic còn khẳng định, việc hợp tác với một Ivanisevic đầy hoạt bát và lôi cuốn, đã giúp mang lại cho anh nhiều sự nhạy bén hơn trong quần vợt. Đấy chính là điều mà Nole và HLV trưởng tại thời điểm đó là Marian Vajda đều đang tìm kiếm.

Djokovic cho biết thêm: “Tôi nhớ rất rõ thời điểm mời Goran về đội của mình. Chuyện xảy ra vào năm 2018, tôi và Marian (Vajda) đang tìm cách đổi mới và tìm một số kỹ năng về giao bóng.

Thực tế kể từ đó, chúng tôi không chỉ mang lại những cú giao bóng mà còn mang đến rất nhiều tiếng cười, niềm vui, vị trí số 1 cuối năm, các thành tích phá kỷ lục và thêm 12 Grand Slam nữa (cùng vài trận chung kết)”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật