Bitcoin bất ngờ hồi phục mạnh mẽ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thị trường tiền điện vừa tăng trở lại khi bitcoin hồi về mốc trên 70.000 USD và hàng chục altcoin ghi nhận mức tăng hai con số, khiến các nhà giao dịch phấn chấn và kích hoạt tâm lý FOMO đối với các nhà đầu tư chưa quan tâm.
Bitcoin bất ngờ hồi phục mạnh mẽ
Bitcoin phục hồi mạnh mẽ sau những ngày giảm sâu. (Đồ họa: Kitco)

Tình hình trên thị trường chứng khoán diễn biến ngược lại với áp lực khi bắt đầu tuần cuối cùng củ‌ּa qu‌ּý 1, sau giai đoạn ghi nhận kỷ lục mới của các chỉ số chính trong bối cảnh lạm phát vẫn cao.

Khi kết thúc phiên giao dịch ngày 25/3, các chỉ số S&P, Dow và Nasdaq đều chìm trong sắc đỏ, giảm lần lượt 0,31%, 0,41% và 0,27%.

Dữ liệu do TradingView cung cấp cho thấy sau khi tăng từ 64.000 USD lên 67.000 USD hôm 24/3, bitcoin tiếp tục tăng lên trong ngày 25/3 và đạt trên 71.000 USD vào buổi chiều.

Giới đầu tư đang hướng đến mức cao nhất mọi thời đại của bitcoin là 73.865 USD và tìm cách đẩy đồng King Crypto.

Trong báo cáo đưa ra ngày 25/3, hãng nghiên cứu Kaiko Research đánh giá rằng sự sụt giảm mạnh của bitcoin xảy ra ít nhất hai lần trong vài tuần qua là do tính phân mảnh của thị trường tiền điện tử và những nỗ lực thao túng tiềm ẩn.

Báo cáo cho rằng bitcoin cũng đang thể hiện khả năng phục hồi bất chấp sự gia tăng của lợi suất thực tế ở Mỹ.

Trước đây, lợi suất tăng gây áp lực giảm giá lên bitcoin, khi loại tài sản rủi ro này trở nên kém hấp dẫn hơn so với trái phiếu kho bạc không rủi ro.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật