Ba hồ lắng nước trước khi chảy vào hồ Xuân Hương ô nhiễm nặng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ba hồ lắng nước trước khi chảy vào hồ Xuân Hương (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) bị ô nhiễm nghiêm trọng, nước nổi bọt đen sì khiến cá chết hàng loạt, bốc mùi hôi thối.
Ba hồ lắng nước trước khi chảy vào hồ Xuân Hương ô nhiễm nặng
Ảnh minh họa.

Phóng viên báo điện tử Báo ghi nhận tình trạng ô nhiễm tại 3 hồ lắng nước trước khi chảy vào hồ Xuân Hương Ngày 1/3, thông tin mà Báo có được, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu UBND TP.Đà Lạt phải xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường tại các hồ lắng trước khi chảy vào hồ Xuân Hương. Việc xử lý này sẽ được Sở Tài nguyên và Môi trường theo dõi, đôn đốc kiểm tra việc thực hiện và báo cáo ủy ban tỉnh.

Ghi nhận của phóng viên Báo trong ngày 1/3, tại hồ lắng số 2 (cạnh cây xăng đường Nguyên Tử Lực) một số công nhân của Công ty cổ phần dịch vụ đô thị Đà Lạt đang tiến hành gom rác cũng như lượng lớn cá chết tại hồ này. Tại hồ lắng số 2 này, có hàng trăm con cá các loại chết nổi trên mặt hồ, bốc mùi hôi tanh vô cùng khó chịu.

Nước tại hồ lắng số 2 chuyển màu đen và chảy trực tiếp vào thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương. Việc này đã diễn ra nhiều năm, tuy nhiên cơ quan chức năng TP.Đà Lạt vẫn chưa thể xử lý dứt điểm.

Các công nhân sử dụng máy múc để múc lượng lớn cá chết và bèo tại hồ lắng số 2 để xử lý tình trạng hôi thối tại khu vực này. Tuy nhiên, lượng cá chết khá nhiều, việc dùng máy không thể thực hiện được 100%, vì vậy tình trạng hôi thối vẫn rất nặng, chưa thể khắc phục.

Những con cá chết cùng bèo tại hồ lắng số 2 được đưa lên bờ để xử lý.

Trong khi đó, tình trạng ô nhiễm tại hồ lắng số 3 (gần Công viên Yersin) thì tình trạng ô nhiễm cũng rất ngiêm trọng. Nước thải từ nhiều hướng đổ về hồ lắng này sau đó cũng trực tiếp chảy vào hồ Xuân Hương. Nước tại hồ lắng số 3 đen sì nổi bọt và bốc mùi hôi thối rất khó chịu.

Dòng nước đen sì đổ vào hồ Xuân Hương, bốc mùi hôi thối khó chịu. Ông Phạm Thành (60 tuổi, phường 3, TP.Đà Lạt) cho biết, hàng ngày ông thường xuyên đi tập thể dục qua khu vực này, mùi hôi thối bốc lên tại hồ lắng số 3 khi trời nắng rất kinh khủng. Theo ông Thành để giải quyết tình trạng này, chính quyền cần xử lý ngay từ đầu nguồn do nước chảy từ nhiều hướng trước khi đến hồ lắng rồi mới vào hồ Xuân Hương. Nếu không xử lý được trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh, mỹ quan của thành phố trong mắt người dân, du khách.

Dòng nước chảy vào hồ Xuân Hương sủi bọt, bốc mùi hôi thối khi chảy vào hồ Xuân Hương.

Nhiều bao bì nilon, túi rác từ thượng nguồn đổ về các hồ lắng trong nhiều năm qua nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Rất nhiều cá chết nổi trên mặt hồ lắng số 2.

Tại hồ lắng số 1 (hồ Đội Có) trước đây cũng xảy ra tình trạng ô nhiễm nặng, nước bốc mùi hôi thối. Sau đó, lực lượng chức năng TP. Đà Lạt đã thả bèo để xử lý. Mặc dù mùi hôi được xử lý nhưng nước bẩn vẫn chảy vào hồ Xuân Hương, đặc biệt vào mùa mưa.

Trên mặt hồ Đội Có vẫn còn nhiều rác thải chưa được xử lý. Mặc dù là các hồ nằm trong trung tâm của thành phố, nhiều du khách thường xuyên qua lại nhưng tình trạng ô nhiễm xảy ra ngày càng nghiêm trọng gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến đời sống người dân sống xung quanh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật